Trong toàn bộ kết cấu của hệ thống công trình thì khu vực công trình phụ nhà tắm, nhà vệ sinh là nơi bắt buộc phải chống thấm đầu tiên. Bởi vì đây là vị trí thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với nước và xảy ra sự cố liên quan đến nước nhiều nhất, do đó nguy cơ thấm dột cũng cao hơn các nơi khác. 

Nguyên nhân khiến nhà vệ sinh thường bị thấm dột?

 


 

Nhà vệ sinh thấm dột gây mất mỹ quan

 

Nhà vệ sinh khi bị thấm dột không chỉ mất mỹ quan mà còn gây ra những mùi hôi khó chịu mà chủ yếu là do:
 

  • Tần suất sử dụng nước liên tục dẫn đến tình trạng rò rỉ, khi bị tích tụ lâu ngày sẽ thấm vào tường, sàn, làm ảnh hưởng đến kết cấu xây dựng.
  • Sàn nhà vệ sinh bị lạm dụng các chất tẩy rửa mạnh khiến các lớp chống thấm bị mòn, nước sẽ theo mạch thấm ngược lại sàn, tường.
  • Do thợ thi công khi chống thấm cho nhà vệ sinh tại Long Biên chưa đảm bảo các yêu cầu đúng theo kỹ thuật, xử lý không hợp lý theo quy trình chuẩn nhất, tốt nhất. Thậm chí còn mắc lỗi làm cho mặt sàn nhà tắm, sàn vệ sinh bị xuống cấp, khiến độ ẩm ở khu vực công trình phụ tăng cao.
  • Nguyên nhân khác có thể do đường ống thoát nước thải, thoát sàn bị xuống cấp mà không ai phát hiện ra, hoặc nhà cao tầng mọc lên làm chấn động gây ra sự cố thấm dột, hoặc do thời tiết khí hậu...

Lưu ý khi tiến hành chống thấm nhà vệ sinh tại Long Biên

 

 

Lựa chọn vật liệu chống thấm tốt nhất cho nhà vệ sinh
 

Điều tối kỵ nhất là việc sử dụng những loại vật liệu rẻ tiền. Chúng ta thường nói “tiền nào của ấy”, hầu hết những loại sản phẩm giá thành rẻ thì đi kèm với nó thường là chất lượng kém, không được đảm bảo lâu bền. 

Có thể ngay trước mắt, bạn sẽ không thể nhìn thấy được tác hại của chúng nhưng chỉ sau khi sử dụng trong một thời gian ngắn, tình trạng thấm dột xảy ra sẽ dẫn đến nhiều phiền toái. Bạn sẽ phải chống thấm lại từ đầu, vừa tốn thời gian mà chi phí cũng không hề rẻ.

Do đó, nguyên vật liệu để chống thấm cho các khách hàng tại Long Biên nói riêng và tập khách hàng chung của Nhuận Phát đòi hỏi phải có tính năng ngăn nước tối ưu như:

  • Sika cao cấp: hiệu quả chống thấm cao cho cả tường đứng bên trong hay bên ngoài nhà, phù hợp với nhiều hiện trạng thực tế để bảo vệ kết cấu và tăng tính thẩm mỹ của tường nhà.
  • Màng dán chống thấm cao cấp làm từ Polymer tổng hợp, chống thấm cho công trình, làm tường vây ngăn cách giữa các khu vực. Hiện nay, loại phổ biến nhất đang được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam là màng chống thấm HDPE bề mặt nhẵn.

 


 

Chống thấm sàn nhà vệ sinh tại Long Biên bằng sika

 

Chỉ với một cuộc điện thoại đến hotline 091 338 2062 của Nhuận Phát, mọi vấn đề về thấm dột nhà vệ sinh tại quận Long Biên sẽ được đánh bay. Để đảm bảo môi trường sinh hoạt trong sạch, thoáng sáng, lành mạnh nhất, các hộ gia đình tại quận Long Biên cần chống thấm triệt để cho khu vực công trình nhà tắm, nhà vệ sinh.