Chống thấm tường là một trong những vấn đề quan trọng khi bạn muốn giữ cho ngôi nhà mình ở luôn sạch sẽ, mang tính thẩm mỹ và có tuổi thọ cao. Việc không chú trọng quy trình chống thấm đã khiến công trình nhanh xuống cấp và trở nên mất mỹ quan đi rất nhiều. Không những thế, tường thấm nước còn gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng như sinh ra nấm mốc, dễ gây ra cháy nổ, điện giật. Sự thật rằng một khi tường đã bị mốc thì rất khó để sửa lại. Vì thế, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 5 sai lầm thường gặp khi xử lý bề mặt để chống thấm.

 

 

Tường mốc khiến công trình mất tính thẩm mỹ và xuống cấp trầm trọng

Không chuẩn bị những phương án chống thấm khi xây nhà

Trước khi xây dựng một công trình nào đó, bạn nên phải tính đến những phương án chống thấm cho tường. Một số có quan niệm sai lầm rằng tường thấm lúc nào thì chống lúc nó hoặc có suy nghĩ rằng xi măng hồ dầu có thể chống thấm được rồi. Xi măng không bao giờ hỗ trợ cho việc chống thấm nước, lớp hồ dầu sẽ nhanh chóng rạn nứt sau mùa nắng, các nước mưa sẽ dễ dàng thấm vào tường qua những vết nứt này. 

Trên thực tế, một khi tường đã bị thấm nước, việc xử lý sẽ rất phức tạp, tốn nhiều thời gian cũng như chi phí thi công. Bạn sẽ phải cạo bỏ toàn bộ lớp sơn ngoài, sửa chữ rồi mới sơn lại. Chính vì thế, bạn đừng chủ quan và hãy chú trọng bước chống thấm này ngay từ đầu khi xây nhà để đảm bảo sự bền bỉ và tuổi thọ chống thấm cho công trình. 

Chỉ chống thấm những nơi thường xuyên ẩm ướt

Quan niệm sai lầm thứ hai khi chống thấm tường chính là chỉ ưu tiên chống thấm những nơi ẩm ướt như nhà bếp, nhà vệ sinh, tầng hầm,... nhưng lại quên mất chỗ cần được chống thấm nhiều nhất lại chính là tường. 

Bởi thấm dột có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Vì tác động của môi trường xung quanh, làm phá vỡ cấu trúc cũng như vật liệu của công trình, khiến công trình kém chất lượng và mất thẩm mỹ. 

Vào những ngày mưa với độ ẩm cao, tường sẽ bị thấm dột nhanh. Vì tường là nơi tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhiều nhất. Hơn thế nữa tường nhà bạn phải chịu áp lực thay đổi nhiệt độ, độ ẩm liên tục. Chính vì thế, tường nhà chính là thứ bạn cần phải chú tâm nhất khi chống thấm cho ngôi nhà của bạn.

 

Tường nhà rất dễ bị thấm nước và dột, xuống cấp và mất mỹ quan 

Không chống thấm trần nhà

Cũng giống như sai lầm trên, có nhiều gia đình chỉ chú tâm chống thấm tường nhà, nhưng lại bỏ quên rằng trần nhà cũng là bề mặt tường tiếp xúc với không khí bên ngoài rất nhiều. Việc đó sẽ làm ảnh hưởng toàn bộ tường nhà của bạn. Chính vì thế, ngay từ đầu nên chú trọng và chuẩn bị kỹ các phương án chống thấm, từ trên trần nhà cho đến chân tường, để không phải phí thời gian và tiền bạc cho quá trình tu sửa khi thấm dột xảy ra.

 

Không xử lý và làm sạch bề mặt trước khi chống thấm

Hầu như nhiều người lầm tưởng rằng chỉ cần loại bỏ các lớp sơn cũ rồi tiến hành chống thấm luôn là tư tưởng hoàn toàn sai lầm. Trước tiên bạn cần xử lý và làm sạch tường, loại bỏ các chất bẩn, vệ sinh bề mặt bê tông của tường. Ngoài ra, bạn nên sử dụng giấy chà nhám để loại bỏ những chất nhám trên tường, giúp cho tường hút nước chống thấm tốt hơn. Nếu như bề mặt tường quá khô, hoặc hút nước, bạn nên sử dụng lăn rulo để có thể làm ẩm tưởng.

 

Không sử dụng vật liệu chống thấm đồng bộ

Có rất nhiều người phạm phải sai lầm là không sử dụng chống thấm đồng đều cả toàn bộ ngôi nhà. Việc này sẽ khiến sơn không đều, chỗ có chỗ không, chỗ thì dày quá chỗ thì ít quá, sẽ làm bạn mất thêm chi phí và thời gian sửa chữa. Chính vì thế, ngay từ ban đầu bạn hãy chọn sơn chống thấm kĩ lưỡng, tham khảo nhiều nguồn thông tin và chọn sơn đẹp tốt nhất cho công trình của mình. 

Bạn nên sử dụng chất chống thấm hoặc sơn chống thấm chuyên dụng, nếu có thể nên sử dụng cả hai để ngôi nhà của bạn được bảo vệ kĩ lưỡng, tăng độ chắc chắn và tuổi thọ cho ngôi nhà.

 

Sử dụng sơn chống thấm để bảo vệ tối ưu ngôi nhà của bạn 

 

Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ 5 sai lầm phổ biến trong việc xử lý bề mặt chống thấm mà rất nhiều người mắc phải. Khí hậu của Việt Nam là nhiệt đới nóng ẩm, mưa nhiều. Chính vì thế, bạn nên sử dụng những loại chống thấm tốt nhất, tránh những sai lầm thường mắc phải và đầu tư chống thấm cho tường nhà mình. Nếu như bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để xử lý chống thấm và giúp đỡ cho bạn về chống thấm hãy đến ngay với https://nhuanphat.com.vn/.

Chúng tôi sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất, hiện đại nhất cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ nhiệt tình giúp đỡ khách hàng bất cứ lúc nào họ cần. Hãy nhanh tay liên hệ để được tư vấn miễn phí và nhận những ưu đãi mới nhất nhé.