Mỗi căn nhà khi thi công đều phải sử dụng đến các phương pháp chống thấm hiện đại nhất, phổ biến nhất để có thể giúp cho ngôi nhà trở nên an toàn, vững chắc theo năm tháng. Chống thấm là một công đoạn không thể thiếu trong các công trình xây dựng. Quy trình chống thấm yêu cầu thực hiện theo đúng các bước. Bởi nếu chỉ thiếu sót bất kì một bước nào thì quá trình thi công có thể không thành công và thậm chí sẽ làm hư tổn căn nhà, công trình. Chính vì vậy mà mỗi một dịch vụ chống thấm, họ đều cần hiểu rõ quy cách thi công, sử dụng sản phẩm chống thấm như thế nào sao cho phù hợp đối với từng khu vực cần chống thấm. Chống thấm cần có kĩ năng và sự chuyên nghiệp nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình, sự bền bỉ cho căn nhà theo năm tháng. Việc sử dụng phương pháp chống thấm  đúng cách và sản phẩm chống thấm uy tín sẽ đảm bảo không làm thay đổi kết cấu cũng như tính thẩm mỹ của công trình. Bài viết dưới đây, Nhuận Phát sẽ giúp bạn tìm hiểu về các phương pháp chống thấm phổ biến nhất hiện nay nhé!

1. Phương pháp chống thấm bằng màng khò nhiệt 

Màng chống thấm khò nhiệt còn được gọi là màng chống thấm khò nóng gốc Bitum là màng chống thấm dẻo. Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều bán loại màng khò nhiệt này. Đây là sản phẩm được sản xuất từ hỗn hợp dầu bitum và hợp chất polymers APP. Loại màng này có khả năng chịu nhiệt, chống tia tử ngoại UV rất tốt, bên cạnh đó khả năng chống thấm cũng rất hiệu quả.

 

chong-tham-mai-nha-1

 

Các ứng dụng nên sử dụng phương pháp này:

- Chống thấm bên dưới lòng đất cho các bề mặt bê tông và vữa trát như mái nhà, sân thượng

- Sàn mái phẳng

- Vệ sinh, Ban công

- Chống thấm cho tầng hầm, tường vây tầng hầm 

2. Phương pháp chống thấm bằng composite

Chống thấm bằng composite là một trong những vật liệu chống thấm đang được dùng phổ biến nhất hiện nay. Đây có thể nói là một vật liệu rất tiên tiến. Với sự kết hợp giữa sợi gia cố thủy tinh và keo nhựa đặc biệt, vật liệu composite có rất nhiều tính năng. Đặc biệt là chống thấm, kháng hóa chất có cường độ cao.

chong-tham-composit

 

Màng composite được sử dụng nhiều để chống thấm tầng hầm, khu vệ sinh, mái sàn, sân thượng, sửa chữa chống mái tôn bị dột. Vật liệu này còn có rất nhiều tính năng khác, tuy nhiên chống thấm dột vẫn là phổ biến nhất. 

3. Phương pháp chống thấm bằng hóa chất chuyên dụng

Các chất hóa học chống thấm có dạng lỏng là được dùng phổ biến nhất. Dạng lỏng có tác dụng chính là làm dẻo và tăng độ bám dính cho các vật liệu có thành phần bột, điển hình là xi măng. Trên thị trường hiện này có rất nhiều chất hóa học chống thấm, nhưng dòng sản phẩm đang được sử dụng phổ biến nhất là Sika Latex hoặc sản phẩm gốc xi măng  2 Ngoài SIKA còn một số nhãn hiệu có tên tuổi về chống thấm khác như: KOVA, Mapei, Munich,… cũng rất được ưa chuộng trên thị trường.

 

chong-tham-bang-hoa-chat-1

 

Các chất hóa học chống thấm có những ưu điểm như:

+ Thẩm thấu cực tốt, kết tạo tinh thể bền chắc với chất liệu cần xử lý

+ Lớp màng chống thấm nước hiệu quả nâng cao tuổi thọ của căn nhà, công trình lên hàng chục năm

+ Thi công dễ dàng, kể cả trên bề mặt không bằng phẳng, hay các góc cạnh

+ Không phụ thuộc quá nhiều vào kinh nghiệm cũng như sự chuyên nghiệp. Bởi chỉ cần pha chế theo đúng như hướng dẫn của nhà sản xuất trên bao bì là có thể tự làm được.

+ Phù hợp với hầu hết bề mặt, khu vực cần chống thấm 

Ứng dụng hiệu quả trong việc: chống thấm bể bơi, bể nước, tầng hầm, sân thượng, ban công,... 

4. Chống thấm bằng PU (Polyurethane)

Chống thấm PU (Polyurethane) là chất chống thấm hai thành phần, dạng lỏng, sau khi bị polymer hóa sẽ tạo thành lớp màng polyurethane đàn hồi, áp dụng thi công nguội. Polyurethane là vật liệu tạo màng, chống thấm bên ngoài, có độ bền cao, chống chọi được tia UV, khả năng bám dính cao trên nhiều loại bề mặt, rất phù hợp trong việc che phủ các vết nứt cho cấu trúc

Khu vực sử dụng chống thấm điển hình cho phương pháp này đó là: chống thấm sân thượng, sàn mái, bể xử lý nước thải, nhà vệ sinh,...

 

>>> Xem thêm: TẠI SAO CẦN PHẢI CHỐNG THẤM CHO CÁC CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG NGAY TỪ ĐẦU

 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN VÀ DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI NHUẬN PHÁT

Hotline:  0986 796 586 - 0969 660 909 - 0969 994 909 - 0965527070

Địa chỉ: 160 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội 

Fanpage: Xử lý thấm dột, vệ sinh công nghiệp Nhuận Phát