Nếu sân thượng nhà bạn bắt đầu xuất hiện tình trạng ố vàng, bề mặt đọng nước và nhỏ thành giọt xuống bên dưới thì đấy là dấu hiệu sân thượng nhà bạn đang bị thấm dột. Khi đó bạn cần xử lý chống thấm sân thượng bằng các cách khác nhau và tùy theo tình hình cụ thể của sân thượng. Nếu bạn muốn xử lý chống thấm sân thượng một cách nhanh nhất và chất lượng, dịch vụ xử lý chống thấm tại Nhuận Phát sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn.

Vì sao có hiện tượng sân thượng thấm dột?

Một trong những nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến là việc các bề mặt công trình tiếp xúc với nhiều nguồn nước khác nhau như nước mưa, nước từ hệ thống ống dẫn,….Và hơn 50% các trường hợp thấm nước xảy ra ở các tầng hầm, bể bơi, sân thượng, nhà vệ sinh, sàn mái.

xu-ly-chong-tham-san-thuong01

Ngoài ra, việc chủ nhà thầu chưa xử lý thấm nước ngay từ những ngày đầu thi công cũng là một nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm dột. Ban đầu, nguồn nước ứ đọng chưa thể gây ra các tình trạng nghiêm trọng, tuy nhiên lâu ngày sẽ dẫn đến hiện tượng bong tróc và tạo điều kiện cho nguồn nước dễ dàng thẩm thấu qua các bề mặt bê tông hay xi măng trên sân thượng. Từ đó tạo nên các hiện tượng ẩm mốc, loang ố trên tường hay, trần hay sàn nhà gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.

Hậu quả khi không chống thấm cho sân thượng ngay từ khi mới xây dựng.

xu-ly-chong-tham-san-thuong02
 

Sân thượng là nơi chịu trận giữa bao sự đổi thay từ thời tiết: mưa, nắng, gió, bão… nên hiện tượng thấm dột là khó tránh khỏi. Việc bỏ qua khâu chống thấm sân thượng ngay từ lúc mới xây gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng trong suốt thời gian sử dụng. Khi bạn không chống thấm cho sân thượng ngay từ đầu, bạn sẽ phải đối mặt với các vấn đề sau:

  • Sân thượng ngấm nước, ứ đọng sẽ dẫn đến bề mặt trần nhà bên dưới dưới bị nứt nẻ chân chim, loang lổ, bong tróc gây nguy hiểm đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

  • Thẩm mỹ của ngôi nhà sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng với những mảng ố vàng, nứt nẻ, loang lổ trên sân thượng.

  • Không gian ẩm ướt do thấm dột khiến không khí không còn trong lành như trước, các vi khuẩn, nấm mốc có cơ hội phát triển mạnh làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

  • Cấu trúc ngôi nhà bị ảnh hưởng gián tiếp, nhà sẽ xuống cấp nhanh chóng và giảm tuổi thọ khi sân thượng bị thấm.

  • Sân thượng thấm dột có thể gây ảnh hưởng đến đường dây điện ẩn sâu bên trong tường. Từ đó có thể gây chập mạch điện và dẫn đến cháy nổ, thậm chí có thể ảnh hưởng đến tính mạng con người trong ngôi nhà của bạn.

Cách xử lý chống thấm sân thượng hiệu quả bạn nên biết:

Chống thấm bằng xi măng.

Chống thấm bằng xi măng đang là cách được nhiều người lựa chọn trước đây bởi cách chống thấm đơn giản và dễ dàng. Với cách chống thấm bằng xi măng, bạn có thể hoàn toàn tự tay làm tại nhà. Ưu điểm của cách chống thấm này là vật liệu rẻ, cách thi công đơn giản, nhanh chóng. Tuy nhiên, cách này thường chống thấm không lâu và tình trạng thấm ở sân thượng dễ bị lặp lại.

Dùng SIKA LATEX, SIKAPROOF MEMBRANE

Sika latex, Sikaproof membrane là vật liệu chống thấm được nhiều chuyên gia khuyên dùng. Đây là lựa chọn thay thế hoàn hảo cho chống thấm sàn bê tông trên sân thượng. Một ưu điểm khi dùng các vật liệu này là bạn sẽ dễ dàng thi công bằng chổi hay bình phun và nó được thiết kế để sử dụng trên các kết cấu cũ và mới.

Dịch vụ chống thấm sân thượng tại Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại Nhuận Phát.

xu-ly-chong-tham-san-thuong03

Ra đời và hoạt động trong lĩnh vực chống thấm hơn 16 năm, Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại Nhuận Phát đã chinh phục được nhiều khách hàng, kể cả khách hàng khó tính. Với sự chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trong việc xử lý chống thấm và mong muốn mang đến cho khách hàng một dịch vụ tốt nhất, Nhuận Phát cam kết là đối tượng đáng tin cậy và là sự lựa chọn phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn.