Chiếm hơn 70% số lượng nhân viên những người phụ nữ Nhuận Phát đóng vai trò rất quan trọng trong ngành dịch vụ vệ sinh công nghiệp của Công ty, bởi những đôi bàn tay với tính cách tỉ mỉ, dịu dàng là điều cần thiết để thực hiện những công việc hàng ngày đòi hỏi nhiều kiên nhẫn, họ đã và đang miệt mài, hăng say với công việc trên khắp các bộ phận của thành phố, giúp cho môi trường sống xanh sạch hơn, đem đến sự hài lòng cho khách hàng cũng như giúp cho cuộc sống gia đình ổn định và êm ấm. Nhân ngày 20/10, xin được tôn vinh một số cá nhân trong hàng trăm người phụ nữ của Nhuận Phát ấy, để phần nào, chúng ta hiểu họ hơn, về những người phụ nữ trong ngành vệ sinh công nghiệp.

 

  1. Phó Giám đốc Trần Thị Bích: Mama tổng quản trẻ trung!

Thoạt nhìn người phụ nữ ấy, chúng ta sẽ không tin chị đã qua cái tuổi “53 đã tới”, nét trẻ trung toát lên từ con người chị là một người phụ nữ năng động mà dịu dàng.

 

Với hơn 19 năm kinh nghiệm trong nghề, đi lên từ vị trí công nhân và giờ nắm quyền quản lý toàn bộ dịch vụ vệ sinh hàng ngày tại Nhuận Phát, “mama tổng quản” là người luôn đau đáu với nghề, tâm huyết với những phương pháp làm sạch bài bản cũng như luôn mong muốn đời sống công nhân viên được đi lên.

Chị đã kể tôi nghe những ngày đầu vào nghề, bỡ ngỡ với các loại máy móc hiện đại, những bữa cơm 1000 đồng/ ngày, những buổi tối ngủ hành lang tạm chợp mắt để dậy làm cho kịp tiến độ cho Khách hàng, rồi những kỷ niệm quản lý nhân sự, những nhân viên của chị, có người vẫn đang đồng hành cùng chị, có người đã chuyển công tác, nhưng vẫn cứ ào về vào những ngày kỷ niệm, rồi rối rít u con với sự trân trọng.

Hy vọng của chị trong năm 2017 là Nhuận Phát sẽ triển khai thành công hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Iso 9001, vững bước phát triển ổn định và dài lâu. Hãy cùng chúc cho hy vọng của chị sớm hoàn thành và chúc chị luôn có thật nhiều sức khỏe nhé, mama tổng quản thân yêu!

  1. Kế toán trưởng Nguyễn Thu Giang: Chỉ mong trả lương đúng ngày để anh chị em phấn khởi

Năm 2016, Nhuận Phát tự hào tôn vinh chị là nhân viên gắn bó lâu năm nhất tại Công ty. Bắt đầu làm việc tại Công ty từ trước ngày chính thức khai trương, trải qua những giai đoạn thăng trầm cùng Ban giám đốc, kế toán trưởng Nguyễn Thu Giang luôn làm người khác phải ngưỡng mộ vì sự quyết đoán của mình. Người phụ nữ 35 tuổi viên mãn với hạnh phúc gia đình ấy luôn cười rạng rỡ mặc dù công việc luôn căng thẳng với những con số.

 

Chị bảo: Sự phát triển của Nhuận Phát khiến chị cảm thấy tự hào, không còn thời toàn bộ nhân viên văn phòng phải đầu đội khăn ẩm, chân cho vào chậu nước, ngồi trong văn phòng hơn 10 m2 ở tầng 2 nóng hầm hập để làm lương nữa. Vậy nên, tháng nào cũng cố gắng làm thật tốt các công việc chuyên môn, để anh chị em nhân viên được nhận lương đúng ngày.

Người phụ nữ của những con số, chúc chị luôn xinh đẹp như bây giờ nhé!!!!!

  1. Giám sát viên Trần Thị Thuận: tâm huyết với nghề vì thấy mình phù hợp

Vào nghề một cách hết sức tình cờ và cũng đứng vào vị trí quản lý từ một người công nhân chăm chỉ, Giám sát Trần Thị Thuận được đánh giá là một trong những giám sát sắc sảo và tận tụy.

 

Để có được thành công trong sự nghiệp, sống hạnh phúc với chồng và hai con đủ nếp tẻ như hiện tại, chị Thuận đã phải vừa làm giám sát, rồi lại nhận làm thêm công trình để kiếm thêm thu nhập. Điều mà bạn dễ dàng nhận thấy ở người phụ nữ này, là chị ấy rất ngọt ngào và dịu dàng, công việc luôn được chị khéo léo xử lý. Chị bảo: làm giám sát nhân sự là công việc đòi hỏi sự linh động và khéo léo, có những hôm, nhân viên của chị có thể dựng chị dậy lúc nửa đêm để báo ốm, xin nghỉ phép, như thế lại phải thức đêm để sắp xếp nhân sự tránh khách hàng phiền lòng.

Hãy luôn cố gắng hết mình nhé chị, Nhuận Phát tin chị sẽ thành công hơn nữa!

  1. Nhân viên Nguyễn Thị Huyền: Hết mình vì công việc, vì con cái

Tôi gặp chị Nguyễn Thị Huyền trong một chiều thu tỏa nắng, tôi nghĩ nụ cười của chị càng giúp cho chiều thu vàng hơn, bởi nó rạng rỡ không âu lo.

Lịch làm việc của chị bắt đầu từ 5h sáng đến 19h hàng ngày, ngoài công việc làm giờ hành chính tại Tòa nhà Vinafood1, chị còn làm thêm tại các phòng giao dịch của Ngân hàng Oceanbank, Vietinbank do công ty phân công. Chị Huyền không cao, nhưng số thu nhập của chị đáng để chúng ta ngưỡng mộ. So với trong nghề, số lương ấy có tháng gấp đôi, gấp 3 tiêu chuẩn.

 

Cũng nhờ sự cố gắng này, mà hai cô con gái xinh đẹp và ngoan ngoãn của chị được học lớp chọn, được đầu tư học thêm năng khiếu. Đối với một người phụ nữ, đó là lý do và mục đích để cố gắng: được cố hết mình vì công việc, vì con cái.

Hãy luôn là người phụ nữ xuất sắc như vậy nhé, chị Huyền!

  1. Nhân viên Lê Thị Hoài – nhân viên cống hiến nhiều giờ công nhất năm 2016

Chị Hoài quê ở Ninh Bình, và hiện tại đang ở cùng chồng tại Hà Nội. Người phụ nữ sinh năm 1984 này đã được bình bầu là nhân viên xuất sắc năm 2016 do cống hiến nhiều giờ công nhất tại Phòng triển khai dịch vụ công trình.

 

Là một trong những người phụ nữ ít ỏi của Phòng theo chân các công trình khắp Hà Nội cũng như các tỉnh miền Bắc, đặc thù chạy tiến độ luôn là việc thường xuyên, chị Hoài đã không quản ngại khó khăn mệt nhọc, cùng anh em gắng sức xây dựng Phòng ngày càng phát triển. Ở chị, ít nói và chăm chỉ là điều mà các anh em đều ghi nhận. Chúng tôi cần nhiều hơn nữa những tấm gương như thế, nhất định Nhuận Phát sẽ ngày càng phát triển vững mạnh dù thị trường có cạnh tranh đến đâu đi nữa.

      Tôi muốn viết nhiều hơn nữa, về những người phụ nữ của Nhuận Phát, như bạn Hoàn nhỏ con mà nhiệt huyết, như chị Ngọc người tốt việc tốt không cần ghi nhận, hay chị Lê xinh đẹp quản lý đội nhóm xuất sắc và bạn Quyên hành chính nhân sự mới đầy cống hiến…, hơn 100 con người, với những tính cách khác nhau, nhưng đã làm cho Nhuận Phát rực rỡ hơn, phát triển hơn từ những dịu dàng của họ, kể sao cho hết.

Vậy nên, tôi xin khép lại ở đây bằng lời trích từ tâm sự của Phó Giám đốc Trần Thị Bích: “Vệ sinh công nghiệp là một nghề không sang chảnh, nhưng nó là một nghề nhân văn và tích đức. Chúng tôi tỏa đi khắp thành phố mỗi ngày, làm cho văn phòng, nhà xưởng, bệnh viện, trường học… sạch đẹp hơn, thơm tho hơn. Chúng tôi không ngại khó, không ngại khổ, bởi chúng tôi làm vì mình, vì gia đình và vì khách hàng hài lòng”.

Hãy luôn trân trọng họ, những người phụ nữ làm nghề vệ sinh công nghiệp, bởi họ đang trân trọng và cố gắng trong nghề, bởi họ đang góp sức để cuộc sống này dịu dàng hơn nữa. Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, xin được gửi lời chúc sức khỏe, thành công và hạnh phúc đến những người phụ nữ ấy. Chúc các chị lúc nào cũng rạng rỡ và dịu dàng!