Cứ mỗi khi mưa lớn, trần nhà lại xuất hiện những vệt ẩm loang lổ gây mất thẩm mỹ và khó chịu cho gia chủ. Nguyên nhân từ đâu và cách khắc phục nào hiệu quả ? Trong bài viết này, Nhuận Phát xin huớng dẫn cách chống thâm trần nhà khi bị nứt hiệu quả:

1. Nguyên nhân khiến trần nhà bị thấm dột:

Trước khi xử lý chống thấm, khắc phục tình trạng thấm dột trần nhà, chúng ta cần tìm ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó. Dưới đây là một số nguyên nhân gây thấm nước:

 • Trong quá trình xây dựng, thi công không áp dụng các biện pháp chống thấm trước. Hoặc do tay nghề thợ thi công kém, khiến cho biện pháp chống thấm không có tác dụng.
 • Các hộ gia đình khi thi công trần nhà, sân thượng sử dụng hệ thông thoát nước kém, khiến nước bị đọng lại trên bề mặt. Sau thời gian dài và nhiều lần đọng nước sẽ làm cho nước thấm xuống bề mặt.
 • Kết cấu khi thực hiện quy trình thép đan xen lẫn bê tông không đạt tiêu chuẩn, sử dụng bê tông kém chất lương làm giảm tuổi thọ của nền xi măng.
 • Khi xây dựng tiết kiệm chi phí sử dụng vật liệu kém chất lượng, không đảm bảo để xây trần nhà thì chỉ sau một thời gian sử dung và chịu tác động của các yếu tố ngoại cảnh: Nắng, mưa, gió, bão ... sẽ gây nên tình trạng thấm trần nhà

Trên đây là một số nguyên nhân chính, bên cạnh đó còn rất nhiều nguyên nhân khác đến từ tác động ngoại lực và thời gian.

2. Hướng dẫn cách chống thấm trần nhà khi bị nứt hiệu quả:

Sau khi tìm hiểu được rõ nguyên nhân gây nên tình trạng thấm dột chúng ta cùng tìm hiểu những cách chống thấm trần nhà khi bị nứt, dột, xuất hiện những vết ẩm loang lổ trên trần nhà.

Chống thấm bằng nhựa đường:

Nhựa đường là hỗn hợp chất lỏng hoặc bán rắn, có màu đen và độ nhớt cao. Chúng có kết cầu bám dính cực mạnh, tính đàn hổi cao, kết hợp với khả năng dẻo dai giúp khắc phục các vết nứt trần nhà cực tốt.

Bước 1: Trước khi bắt tay vào quy trình chống thấm, bạn cần vệ sinh sạch sẽ trần nhà, bóc hết các lớp vảy bên ngoài, quét một lớp Primer gốc nhựa đường và chờ khô.

Bước 2: Quét nhựa đường lên sàn tầng thượng, dùng tay miết mạnh nhằm loại bỏ các túi khí rỗng phát sinh trong quá trình chống thấm.

Bước 3: Sau khi nhựa đường khô, chúng ta tiến hành thử nước, bơm nước lên khu vực chống thấm. Kiểm tra và đánh giá hiệu quả của quá trình chống thấm.

Bước 4: Cuối cùng, dùng xi măng trám một lớp 3cm lên bề mặt nhựa đường để đảm bảo chắc chắn rằng trần nhà đã được chống thấm tuyệt đối.

Sử dụng keo chống thấm:

Sử dụng keo chống thấm trần nhà là phương pháp phổ biến được đại đa số hộ gia đình người Việt sử dụng:

Bước 1: Cũng như chống thâm bằng nhựa đường, chúng ta cần vệ sinh sạch bề mặt trần nhà. Loại bỏ rác thải, bóc hết các lớp vảy bên ngoài.

Bước 2: Sử dụng keo chống thấm quyết một lớp lên bề mặt trần nhà, lấp kín những khu vực trần bị nứt. Sau đó, đợi cho lớp keo thứ nhất khô, quét thêm 2 lớp keo đã chuẩn bị từ trước. Lưu ý khi quét các lớp keo tiếp theo phải đợi lớp keo thứ nhất khô cứng.

Bước 3: Cuối cùng, kiểm tra lại các khu vực đã quét keo chống thấm đã đạt tiêu chuẩn chưa bằng cách thử nước.

Chống thấm bằng Sika:

Sika là một sản phẩm chống thấm hàng đầu có dạng lỏng và rất dễ sử dụng. Không làm mất nhiều thời gian thi công, sản phẩm có khả năng chống thẩm thấu cực kì hiệu quả:

Bước 1: Vệ sinh khu vực cần chống thấm, loại bỏ rác thải, bụi bẩn. Đổ siki vào những chỗ xuất hiện vết nứt, rãnh trên trần nhà.

Bước 2: Sau đó, phủ lớp sika chống thấm lên trần nhà. Tiếp đóm quyết thêm 2 lớp chống thấm và đợi khô. Lưu ý Phải đợi lớp chống thấm khô mới được quét lớp tiếp theo để đảm bảo khả năng chống thấm toàn diện.

Bước 3: Cuối cùng chúng ta bơm nước lên khu thực hiện chống thấm, kiểm tra và đánh giá chất lượng chống thấm đã đạt yêu cầu chưa.

Sử dụng phụ gia chống thấm:

Phụ gia chống thấm là hợp chất dạng lóng, sản phẩm thường được sử dụng để trộn cùng xi măng, bê tông. Nó làm giúp làm dẻo hộ, hạn chết các rạn nứt. Ngoài ra chất phụ gia còn có khả năng ngăn ngừa thấm dột của vật liệu.

Quy trình sử dụng chất phụ gia lại cực đơn giản, việc bạn cần phải làm là mở nắp lon ra rồi sau đó đem trộn cùng xi măng, bê tông dùng để làm trần nhà vậy là xong.

Sử dụng màng chống thấm:

Màng chống thấm có lớp phủ nhựa Hight Density Etilen trên bề mặt. Nhờ đó mà màng chống thấm có khả năng kháng nhiệu cao, cũng không bị ảnh hưởng bởi tác động bên ngoài. Chống thấm hiệu quả.

Khi cần sử dụng bạn chỉ cần bóc lớp vỏ silicon rồi dán trực tiếp lên bề mặt cần chống thấm là xong.

3. Những lưu ý khi xử lý chống thấm trần nhà bị nứt:

Trước khi sử dụng các phương pháp chống thấm trần nhà, chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân gay ra tình trạng. Sau đó chọn một phương pháp phù hợp và hiệu quả nhất. Như vậy sẽ giúp bạn tối ưu được chi phí cũng như công sức.

Tùy theo mức độ thấm dột của trần nhà, bị nặng hay nhẹ, trần nhà có bị nứt hay không, thấm nhiều hay ít ... từ đó đưa ra phương án phù hợp với hiện trạng.

Cần đảm bảo vệ sinh sạch bề mặt chống thấm, loại bỏ các mảng bàm các lớp sơn cũ nếu có. Như vậy sẽ đảm bảo tính kết dính của sản phẩm chống thấm.

 

Nhưng nếu bạn không có thời gian, không có kinh nghiệm và quan trọng là bạn không muốn động tay vào việc sửa chữa. Hãy để chúng tôi:

Công ty Cổ Phần Dịch Vụ & Thương Mại Nhuận Phát là một trong những đơn vị đi đầu trong nghành vệ sinh công nghiệp nói chúng và ngành chống thấm nói riêng. Chúng tôi có hơn 19 năm trong ngành, năm 2017 chúng tôi đạt top 200 sản phẩm dịch vụ hàng đầu Việt Nam

 

Sở hữu đội ngũ nhân viên ưu tú dày dặn kinh nghiệm, Nhuận Phát kính gửi tới quý khách hàng 9 bước thi công chống thấm :

 • Tiếp nhận thông tin khách hàng.
 • Cử chuyên viên chống thấm tới địa chỉ khảo sát mặt bằng, trao đổi thông tin với chủ nhà
 • Tìm hiểu nguyên nhân gây thấm dột, tư vấn cho khách hàng và đưa ra đề xuất chống thấm hiệu quả tối ưu nhất.
 • Chốt hạng mục với khách hàng, lên hợp đồng
 • Gửi hợp đồng tới tay khách hàng. Chốt hợp đồng (ngày thi công, phương án thi công, thời gian thi công)
 • Tiến hành thi công, đảm bảo chất lượng .
 • Thử Nước, nghiệm thu công trình với khách hàng
 • Thanh toán hợp đồng
 • Thực hiện bảo hành chống thấm trong vòng 24 tháng.

 

Các công trình lớn chúng tôi đã thi công: 195 Hàng Bông, Số 4 Chính Kinh, PVI tower...

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì liên quan tới vệ sinh công nghiệp nói chung và chống thấm nói riêng hãy liên hệ ngạy với Nhuận Phát để được tư vấn miễn phí và thi công sớm nhất.

 

Thông tin liên hệ:

Công ty cổ phần dịch vụ và thương mại Nhuận Phát

Hotline:  0986 796 586 - 0969 660 909 - 0969 994 909 - 0965527070

Địa chỉ: 160 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội

Fanpage: Xử lý thấm dột, vệ sinh công nghiệp Nhuận Phát

 

Hastag: #chongthamnhuanphat #chongthamnguoc #nammoc #mocden #reumoc #chongthammatngoai #chongthammattrong #chongthamnhavesinh