Vệ sinh sàn nhà sau xây dựng là công việc quan trọng cần xử lý ngay lập tức. Bởi những vết bẩn cứng đầu trong quá trình thi công nếu để lâu ngày sẽ khó làm sạch. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến một số đặc điểm để tránh ảnh hưởng tới chất lượng sàn nhà. Dưới đây, Nhuận Phát xin giới thiệu tới bạn đọc một số thông tin về vệ sinh sàn nhà và những lưu ý khi thực hiện. 

Có những loại sàn nào?

 

Sàn nhà trước và sau khi vệ sinh

 

Sàn nhà là một trong những thành phần đặc biệt quan trọng đối với căn nhà. Chúng có ảnh hưởng mạnh mẽ đối với thẩm mỹ và không gian công trình. Tuỳ vào những loại sàn khác nhau, bạn cần thực hiện những phương pháp vệ sinh phù hợp. Từ đó, quá trình làm sạch sàn sau xây dựng sẽ được tiến hành nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao.

Hiện nay, có khá nhiều các chất liệu được sử dụng làm lót sàn. Tiêu biểu có 2 loại phổ biến là sàn đá và sàn gỗ.

- Sàn đá được sử dụng tương đối đa dạng về màu sắc và hình dạng khác nhau. Đá lót sàn có thể sử dụng các loại như hoa cương, mable, gạch men,...

- Sàn gỗ phổ biến với loại gỗ tự nhiên, công nghiệp hay vinyl. Không chỉ chú ý đến chất liệu mà bề mặt sơn cũng cần được quan tâm. Từ đó có những giải pháp hiệu quả để tránh ảnh hưởng tới chất lượng cũng như thẩm mỹ của sàn nhà.

Khi tiến hành vệ sinh sàn nhà, bạn cần đặc biệt quan tâm đến những yếu tố này. Từ đó tránh những hoá chất, vật liệu gây mất màu sắc, bào mòn sàn nhà. Bởi mỗi chất liệu khác nhau sẽ có những phương pháp vệ sinh riêng. Vì thế đảm bảo độ bền cho sàn.

Vệ sinh sàn sau xây dựng cần lưu ý những gì?

Như đã đề cập, đối với mỗi loại sàn nhà khác nhau, cần lựa chọn những phương pháp vệ sinh sao cho phù hợp nhất. Bạn cần tránh những hoá chất gây bào mòn, tẩy rửa bề mặt có thể ảnh hưởng tới độ bóng và độ bền của sàn. Dưới đây là một số lưu ý khi vệ sinh sàn sau xây dựng bạn có thể tham khảo.

Sử dụng thiết bị phù hợp

Sau khi thi công công trình, sàn nhà có thể sẽ dính nhiều bụi bẩn và chất thải cứng đầu. Để loại bỏ chúng, bạn có thể sử dụng các vật liệu mềm như chổi, máy hút bụi để vệ sinh. Đối với các vết bẩn cứng đầu, bạn hãy sử dụng khăn mềm và thấm nước, chà lên những vị trí đó. Hạn chế sử dụng các vật liệu cứng, khô ráp có thể gây xước sàn, làm mất thẩm mỹ đối với căn nhà.

 

Vệ sinh sàn gỗ bằng khăn mềm

 

Sử dụng chổi lau hay khăn mềm là những phương pháp phù hợp đối với vết bẩn dễ dàng làm sạch. Sàn nhà của bạn sẽ trở nên sáng bóng như mới.

Sử dụng phương pháp thủ công

Bột nở và nước có thể loại bỏ vết sơn và xi măng lâu ngày một cách dễ dàng. Hãy chuẩn bị khăn ướt, thấm vào hỗn hợp trên. Sau đó giữ trên vết bẩn khoảng vài phút và chà sạch. Hãy lau lại bằng nước sạch để đảm bảo sàn nhà được sạch sẽ tuyệt đối.

Sử dụng hoá chất

Đối với những vết bẩn cứng đầu không thể làm sạch bằng nước. Bạn cần sử dụng những hóa chất chuyên dụng để loại bỏ chúng. Bạn hoàn toàn có thể tìm mua dễ dàng tại các siêu thị hay cửa hàng tạp hoá. Phương pháp này được áp dụng với sàn đá. Hãy làm ướt bề mặt, sau đó lau lại bằng khăn sạch để loại bỏ những hoá chất còn lại trên sàn.

Không ít người lạm dụng xà phòng để tiến hành vệ sinh sàn nhà sau xây dựng. Tuy nhiên, việc sử dụng xà phòng có thể làm giảm độ bóng, sáng của sàn đá. Khi vệ sinh, chỉ nên sử dụng những hóa chất chuyên dụng để lau sàn. Đá có thể bị nhạt màu, giảm chất lượng và không đảm bảo tính thẩm mỹ.

Không giống như sàn đá, sàn gỗ cần tránh sử dụng nước để vệ sinh. Chúng ta nên dùng xử lý thô sau đó lau sạch vết bẩn. Tránh những vật dụng gây xước, làm ảnh hưởng tới mặt sàn.

 

Sàn nhà sau khi tiến hành vệ sinh

 

Tham khảo: 5 MẸO TẨY VẾT BẨN TRÊN TƯỜNG NHÀ TRONG 5 PHÚT MÀ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Dịch vụ vệ sinh sàn sau xây dựng tại Nhuận Phát

Quy trình vệ sinh sàn sau xây dựng rất quan trọng. Chúng cần không ảnh hưởng tới chất lượng sàn và đảm bảo tính thẩm mỹ. Vệ sinh sàn nhà giúp không gian trở nên sạch sẽ, thoáng mát. Nếu bạn cảm thấy quá trình này phức tạp, hay khó khăn trong việc loại bỏ vết bẩn cứng đầu. Hãy liên hệ với dịch vụ vệ sinh sàn sau xây dựng tại Nhuận Phát. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Chúng tôi cam kết mang tới dịch vụ chuyên nghiệp nhất với chi phí hợp lý nhất tới cho khách hàng.

Tại Nhuận Phát, bạn được hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí về các dịch vụ vệ sinh sàn sau xây dựng. Ngoài ra, chúng tôi cung cấp các dịch vụ chống thấm, bảo hành và làm sạch toà nhà. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ hotline 0986796586 để được hỗ trợ nhé!