Nhân viên vệ sinh hay nhân viên tạp vụ văn phòng càng ngày càng quan trọng ngày nay khi các văn phòng công ty không chỉ chú trọng vào phát triển dịch vụ, sản phẩm cung cấp cho khách hàng mà còn tập trung vào phát triển môi trường và văn hóa của doanh nghiệp. Một môi trường sạch sẽ, gọn gàng sẽ mang lại hiệu suất làm việc hiệu  quả, năng suất hơn cho công ty và doanh nghiệp cũng như giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. Vậy chi tiết công việc của nhân viên tạp vụ văn phòng là gì? Và tại sao nên thuê nhân viên tạp vụ văn phòng? Hãy cùng Nhuận Phát tham khảo bài viết dưới đây nhé!

 

1. Mô tả công việc của nhân viên  tạp vụ văn phòng

 

Nhân viên tạp vụ văn phòng là người chịu trách nhiệm dọn dẹp, vệ sinh, giữ cho môi trường, không gian của văn phòng luôn sạch sẽ, gọn gàng ngăn nắp. Một số yêu cầu công việc cụ thể cho từng vị trí khu vực của văn phòng như sau:

 

- Khu vực sảnh, lễ tân: Công việc của nhân viên tạp vụ văn phòng ở khu vực này cần quét dọn, lau chùi sảnh, sàn, bàn ghế tiếp tân, sắp xếp lại đồ dùng trên bàn, vệ sinh cửa ra vào và thu gom rác.

 

- Khu vực văn phòng: Đối với khu vực này công việc của nhân viên tạp vụ văn phòng cũng là dọn dẹp, sắp xếp ngăn nắp lại các vật dụng cần thiết trong phòng. Lau sạch cửa sổ, cửa ra vào và tay cầm. Thu gom rác ở các thùng rác. 

 

nhan-vien-tap-vu-van-phong

 

- Khu vực hành lang, xung quanh công ty: nhân viên tạp vụ văn phòng sẽ dùng chổi quét dọn, lau chùi sàn sạch bụi, lau chùi cầu thang, lan can và thang máy, vệ sinh, lau cửa sổ và thu gom rác.  

 

- Nhà vệ sinh: Dọn dẹp nhà vệ sinh thường xuyên, giữ cho nhà vệ sinh trắng sáng và thơm tho.  Thường xuyên kiểm tra nước rửa tay, giấy vệ sinh để bổ sung khi cần thiết.  Thu gom rác và thay túi  rác thường xuyên. 

 

2. Một số yêu cầu của nhân viên tạp vụ văn phòng 

 

- Nhân viên tạp vụ văn phòng sẽ không có yêu cầu về kỹ năng chuyên môn cao,  tuy nhiên rất cần sự tỉ mỉ, cẩn thận và trung thực.

 

- Các nhân viên tạp vụ văn phòng sẽ cần thực hiện đúng đủ các yêu cầu, nội dung công việc được giao. Ví dụ như mặc đồng phục của tạp vụ văn phòng, dùng các dung dịch tẩy rửa đúng với từng loại bề mặt vệ sinh để có thể làm sạch đúng quy chuẩn cũng như bảo vệ được chất lượng đồ dùng. 

 

nhan-vien-tap-vu-van-phong-2

 

3. Sự cần thiết của nhân viên tạp vụ văn phòng 

 

Bất kỳ một nhân viên nào cũng muốn được làm việc trong một môi trường sạch sẽ, gọn gàng, không khí trong lành. Điều này sẽ giúp họ có tinh thần thoải mái, cảm thấy dễ chịu khi làm việc và cho hiệu suất công việc cao hơn. Vì vậy, cần có sự góp mặt của nhân viên tạp vụ văn phòng ở mỗi công ty để có thể thực hiện được công việc trên. 

 

Ngoài ra, môi trường công ty tốt còn giúp cho công ty có thể xây dựng được hình ảnh thương hiệu công ty chuyên nghiệp trong mắt đối tác và khách hàng mỗi khi họ có dịp đến công ty để trao đổi công việc. Từ đó, giúp công ty có thêm được nhiều cơ hội phát triển.

 

Ngược lại, nếu bạn không có nhân viên tạp vụ văn phòng, môi trường làm việc của công ty bạn không được giữ gìn vệ sinh sạch sẽ thì sẽ dẫn đến sự mất thiện cảm cho đối tác và khách hàng, và làm tăng không khí căng thẳng khó chịu cho văn phòng làm việc.

 

nahn-vien-tap-vu-van-phong-3

 

>>> Xem thêm:  Dịch vụ vệ sinh văn phòng chuyên nghiệp tại các quận huyện Hà Nội

 

4. Nên thuê nhân viên tạp vụ văn phòng ở đâu?

 

Mặc dù, nhân viên tạp vụ văn phòng là cần thiết cho mỗi công ty. Tuy nhiên, để có thể được đảm bảo về chất lượng vệ sinh thì bạn cũng cần tìm đến các công ty có dịch vụ vệ sinh uy tín, kinh nghiệm và chất lượng.

 

Công ty Nhuận Phát với hơn 19 năm kinh nghiệm trong nghề dịch vụ làm sạch công nghiệp, luôn cố gắng để đảm bảo sự hài lòng, tiện lợi và kinh tế nhất cho khách hàng. Khi lựa chọn nhân viên tạp vụ văn phòng của Nhuận Phát bạn sẽ nhận được:

 

- Dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng tốt

 

- Nhân viên tạp vụ văn phòng có đầy đủ kỹ năng và chuyên môn được đào tạo bài bản.

 

- Hóa chất chuyên dụng và máy móc hiện đại đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách sớm nhất.

 

- Hiệu quả với chi phí hợp lý nhất

 

- Tư vấn miễn phí về các dịch vụ vệ sinh để đạt được tính hiệu quả và kinh tế cho khách hàng

 

nhan-vien-tap-vu-van-phong-5

 

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến nhân viên tạp vụ văn phòng mà Nhuận Phát đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích và tìm ra được công ty cung ứng nhân viên tạp vụ văn phòng uy tín, chuyên nghiệp. 

 

>>> Xem thêm: Dịch vụ cung cấp nhân viên vệ sinh văn phòng

 

Thông tin liên hệ:
Công ty cổ phần dịch vụ và thương mại Nhuận Phát
Hotline:  0986 796 586 - 0969 660 909 - 0969 994 909 - 0965527070
Địa chỉ: 160 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội
FanpageXử lý thấm dột, vệ sinh công nghiệp Nhuận Phát