Bơi lội là một trong những hoạt động khá phổ biến đối với tất cả mọi người vào những ngày hè nóng nực. Do đó mà các bể bơi hiện nay đang được xây dựng khá nhiều. Trong đó, một số bể bơi đang sử dụng một thời gian thường xảy ra hiện tượng thấm dột. Nếu bể bơi nhà bạn đang gặp phải hiện tượng trên thì đừng ngại bỏ ra ít phút để theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi. Sau đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn phương pháp xử lý chống thấm dột bể bơi hiệu quả khi đang sử dụng.

 

1. Nguyên nhân bể bơi bị thấm dột

+ Nước từ bể thoát ra 

+ Nước từ mạch ngầm thấm vào 

+ Kết cấu bê tông của hồ bơi không chắc chắn

+ Do lớp vữa trát tường hoặc là cái xi măng không đạt tiêu chuẩn 

+ Một nguyên nhân nữa dẫn đến việc hồ bơi bị thấm dột còn có thể là do hệ thống thoát nước, cấp nước của hồ bơi bị bỏng dẫn đến một vài vị trí rò rỉ thấm dột.

 

Bể bơi đang sử dụng bị thấm dột

 

2. Lý do nên chống thấm bể bơi?

Trên thực tế khi hồ bơi được đem vào quản lý và vận hành sẽ phải chịu áp lực vô cùng nặng nề từ nước sau đó sẽ tạo ra các tình trạng như thẩm thấu hoặc là rò rỉ nước. Do vậy mà việc chống thấm cho bể bơi là vô cùng quan trọng. 

 

chong-tham-be-boi-1

Xử lý chống thấm chuyên nghiệp tại Nhuận Phát

 

Khi để bể bơi xảy ra tình trạng thẩm thấu, nước tại vị trí rò rỉ đã thấm vào đất thì việc xử lý sẽ trở nên vô cùng khó khăn và mất khá nhiều thời gian cũng như tiền bạc. Đối với một số khu công trình bể bơi việc sửa chữa bể bơi còn có mức phí cao gần bằng biển thiết kế một chiếc hồ bơi mới. Cho nên việc thi công chống thấm bể bơi ngăn ngừa những nguy cơ nước thấm từ bên ngoài vào cũng như là từ bên trong đi ra để đảm bảo được chất lượng và tuổi thọ của bể bơi là một cách tốt nhất.

 

 3. Phương pháp chống thấm bể bơi hiệu quả, triệt để

Trong quá trình sử dụng bể bơi, nếu gặp phải hiện tượng trên thì bạn có thể sử dụng hai phương pháp sau để cải thiện hiện tượng thấm dột một cách hiệu quả và triệt để nhất.

 

Chống thấm thuận

+ Đối với phương pháp này chúng ta cần tháo hết nước trong bể và kiểm tra khi các vết nứt khiến nước có thể ngấm qua.

+ Sau đó hãy vệ sinh sạch sẽ bề mặt và đảm bảo cho việc không còn rong rêu trên bề mặt sàn bể bơi.

+ Tiếp đó là dùng keo chống thấm chuyên dụng cho bể bơi để bịt tất cả các vết nứt lại.

+ Bước tiếp theo đó là tiến hành quét phụ gia chống thấm sika cho toàn bộ bề mặt.

+ Bước cuối cùng đó là quét phụ chất chống thấm hai thành phần toàn bộ bề mặt của bể bơi để ngăn chặn tình trạng thấm dột.

 

chong-tham-be-boi-2

Nhân viên của Nhuận Phát xử lý chống thấm 

Chống thấm ngược

+ Với phương pháp thấm ngược thì bước đầu tiên vẫn là việc tháo hết nước trong bể bơi ra và vệ sinh bề mặt để bơm cách sạch sẽ. 

+ Sau đó sẽ tưới nước làm ẩm bề mặt và quét thêm hỗn hợp chống thấm hai thành phần lên bề mặt. Quét tối thiểu 2 lớp và mỗi lớp sẽ cách nhau khoảng từ 4 đến 5 giờ tùy vào thời tiết. Đối với trời nắng thì bạn chỉ cần quét các lớp khác nhau từ 2 đến 3 tiếng còn nếu trời mát thì cần để khoảng từ 4 đến 5 tiếng 

+ Cuối cùng là gia cố thêm một lớp bê tông quanh bể để có thể ngăn chặn triệt để được nước từ mạch ngầm thấm vào. Công việc này thì sẽ làm cho bể bơi có thể hoạt động một cách ổn định và lâu dài hơn. 

 

3. Đơn vị chuyên xử lý chống thấm uy tín, chất lượng, đáng tin cậy tại Hà Nội

Công ty cổ phần dịch vụ và thương mại Nhuận Phát một trong những đơn vị chuyên xử lý chống thấm uy tín chất lượng đáng tin cậy nhất tại địa bàn thành phố Hà Nội. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc xử lý chống thấm công ty cam kết sẽ xử lý chống thấm dứt điểm 100% đối với những công trình bị thấm dột đặc biệt là với các công trình bể bơi. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và tận tụy trong công việc, mọi người luôn hiểu rõ những lo lắng và trăn trở của khách hàng khi mà công trình nhà mình bị thấm dột, vậy nên công ty sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân gây của việc thấm và xử lý hiện tượng này một cách hiệu quả nhất đảm bảo không chỉ nhà bạn sẽ không bị thấm trong tương lai mà chi phí lại vô cùng hợp lý.  

 

Thông tin liên hệ:
Công ty cổ phần dịch vụ và thương mại Nhuận Phát
Hotline:  0986 796 586 - 0969 660 909 - 0969 994 909 - 0965527070
Địa chỉ: 160 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội
Fanpage: Xử lý thấm dột, vệ sinh công nghiệp Nhuận Phát