Với thời đại ngày càng phát triển như hiện nay, việc các khu chung cư mọc lên ngày càng nhiều đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Đi đôi với việc đô thị ngày càng phát triển sẽ khó tránh khỏi việc có những công trình lâu ngày dẫn đến hiện tượng xuống cấp trong quá trình sử dụng. Và đối với những tòa chung cư thì không thể nào thiếu thang máy giúp bạn di chuyển lên xuống giữa các tầng được dễ dàng hơn. Nhưng nếu sử dụng lâu ngày hố thang máy sẽ có hiện tượng thấm nước gây ra những khó khăn cho người sử dụng. Vậy thì hôm nay Nhuận Phát chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những phương pháp xử lý chống thấm hố thang máy nhanh chóng và hiệu quả nhất.

 

1. Tại sao cần phải chống thấm hố thang máy?

Hầu hết các thang máy nếu sử dụng đã lâu đều có hiện tượng bị thấm hố thang máy. Vậy thì tại sao chúng ta lại cần phải chống thấm hố thang máy? Chắc hẳn vẫn còn khá nhiều bạn chưa biết được lý do tại sao. Vậy thì hãy cùng Nhuận Phát tìm hiểu ngay sau đây nhé! Hố thang máy được nằm sâu dưới mặt đất, ở vị trí thấp nhất của tòa. Chính vì vậy mà sẽ thường xuyên tiếp xúc với mạch nước ngầm nên việc thấm hố thang máy là không thể tránh khỏi. Nếu như không xử lý tốt việc thấm hố thang máy rất có khả năng sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận máy, lâu ngày sẽ gây mất an toàn cho việc di chuyển bằng thang máy trong tòa nhà. 

 

chong-tham-ho-thang-may-1

Hố thang máy bị thấm ảnh hưởng đến hệ thống máy móc và sự an toàn của người sử dụng.

 

2. Phương pháp xử lý chống thấm hố thang máy nhanh chóng hiệu quả

Hiện nay có khá nhiều phương pháp để xử lý thấm hố thang máy. Nhưng theo nghiên cứu cũng như nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Nhuận Phát chúng tôi sẽ đưa ra 3 phương pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

 

chong-tham-ho-thang-may-3

Đội ngũ của Nhuận Phát sẽ đưa ra các biện pháp chống thấm hiệu quả nhất cho từng công trình

 

Sử dụng màng chống thấm

Đầu tiên sẽ là phương pháp sử dụng màng chống thấm. Đây là phương pháp đơn giản và dễ thực hiện nhất. Đơn giản là bạn chỉ cần sử dụng màng chống thấm bao xung quanh hố thang máy. Như vậy sẽ tránh được việc nước có cơ hội thấm vào hố thang máy. Và việc sử dụng màng chống thấm cũng rất thuận tiện cho khách hàng.

 

Phun thẩm thấu

Cách thứ hai là chúng tôi sẽ giúp bạn phun thẩm thấu. Việc phun thẩm thấu cũng là cách rất dễ thực hiện. Và cũng có thể nói có khi nó không lằng nhằng bằng việc bạn sử dụng màng chống thấm. Tuy nhiên giá thành của phun thẩm thấu lại nhỉnh hơn đôi chút. Bởi giá thành sẽ luôn đi song song với chất lượng. Sau khi phun lớp thẩm thấu này, hố thang máy của bạn sẽ có thêm 1 lớp màng vô hình để bảo vệ. Bảo vệ được khỏi những nguy cơ thẩm thấu nước vào bên trong gây hư hại đến bộ phận máy của thang máy. 

 

Dùng vật liệu gốc xi măng

Khác với 2 phương pháp trên, ở đây chúng tôi sử dụng vật liệu gốc xi măng. Bởi cấu tạo của xi măng sẽ đông cứng khi khô lại. Nhưng bạn hãy chú ý làm lớp xi măng này dày 1 chút thì như vậy việc chống thấm sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

 

chong-tham-ho-thang-may-4

Chống thấm bằng vật liệu gốc xi măng

 

Khi sử dụng vật liệu gốc xi măng khả năng cao sẽ giữ được độ bền lâu và giúp cho thang máy của bạn tránh được việc thẩm thấu vô cùng hiệu quả. Chính vì vậy mà bạn hãy cân nhắc thật kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định sử dụng 1 trong 3 phương án trên. Và đương nhiên giá thành của mỗi loại sẽ không giống nhau.

 

2. Đơn vị chuyên thi công, xử lý chống thấm hố thang máy chuyên nghiệp, uy tín.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Nhuận Phát chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn giải pháp tốt nhất đối với công trình. Và với bề dày kinh nghiệm, bạn hãy hoàn tin tin tưởng và giao lại hố thang máy đã bị thẩm thấu cho chúng tôi xử lý. Chúng tôi cảm thấy rất vui vì bài viết này có thể giúp bạn hiểu thêm về việc thẩm thấu thang máy sẽ gây nguy hiểm đến cho chính các bạn. Để từ đó phải có thêm những biện pháp để giải quyết vấn đề này.

 

Thông tin liên hệ:
Công ty cổ phần dịch vụ và thương mại Nhuận Phát
Hotline:  0986 796 586 - 0969 660 909 - 0969 994 909 - 0965527070
Địa chỉ: 160 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội
Fanpage: Xử lý thấm dột, vệ sinh công nghiệp Nhuận Phát