Trong bất kỳ kiến trúc nào, phần bên trên của ngôi nhà cũng nên được ưu tiên xử lý chống thấm vì chịu nhiều tác động ngoại lực từ thời tiết, khí hậu, nếu không nước mưa có thể thấm qua mái và ảnh hưởng tới bên trong công trình. Tuy nhiên, đó chưa phải là nguyên nhân duy nhất gây nên hiện tượng thấm mái.

 

Những nguyên nhân phổ biến dẫn đến thấm mái

Có thể kể đến rất nhiều nguyên do lý giải cho hiện tượng thấm mái, tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là 2 nguyên nhân khách quan và chủ quan sau:

- Nguyên nhân chủ quan từ phía nhà thầu: Thi công ẩu hoặc vật liệu kém chất lượng. Nhà thầu cần có kỹ thuật từ bước tính toán vật liệu, cách làm đến bước thi công. Nếu việc thi công không đảm bảo, công trình xuống cấp sau một thời gian dài sử dụng, bao gồm cả trần nhà, từ đây, nước mưa thấm qua trần vào bên trong nhà. Ngoài ra, ở những tòa chung cư cao tầng, nếu hệ thống thoát nước không tốt thì đường ống nhà trên còn có thể thấm xuống trần của nhà dưới.

- Tác động khách quan từ môi trường bên ngoài: Sau một thời gian sử dụng, môi trường và thời tiết sẽ tạo tác động khiến sàn mái bị nứt do thay đổi nhiệt độ đột ngột, mùa mưa dai dẳng khiến nước mưa thấm qua các vết nứt này, len lỏi thành những dòng chảy và thấm sâu vào tường.

 

Các phương pháp xử lý chống thấm mái

 

Chống thấm dột sân thượng bằng sơn và sợi thủy tinh

Thấm từ sân thượng có thể dẫn đến từ bể nước, khi phát hiện dưới chân bể nước có vết ố vàng do nước bị rò rỉ, ta có thể dùng sơn chống thấm khô nhanh trong 1-2h để quét qua, đây là cách giải quyết hiệu quả với những vết thấm không quá nghiêm trọng, lâu ngày.

Với những trường hợp nghiêm trọng hơn, ta có thể phủ sợi thủy tinh hoặc keo chống thấm xuống dưới lớp gạch và phủ lớp gạch mới lên trên sau khi trét thêm một lớp si măng để chống thấm có hiệu quả hơn, chống thấm nhiều lớp sẽ có độ bền cao hơn.

 

Chống thấm mái

Chống thấm dột sân thượng bằng hợp chất chống thấm

Mùa mưa nước ta thường kéo dài dai dẳng, vậy nên nếu sân thượng nhà bạn có hiện tượng dột thì nên xử lý ngay, tránh kéo dài lâu ngày khiến tường bị thấm nghiêm trọng.

Trong trường hợp này, người ta thường chọn cách tìm các mảng nứt, dột để bít vào bằng hỗn hợp chất chống thấm trộn với xi măng và cát.

Đơn vị xử lý chống thấm mái uy tín

CÔNG TY CP&DV TM NHUẬN PHÁT tự hào là đơn vị đi đầu với chuyên môn xử lý chống thấm mái chuyên nghiệp. Bạn có thể tin tưởng sử dụng dịch vụ của Nhuận Phát bởi:

1 - Với những kỹ thuật và 15 năm kinh nghiệm về dịch vụ xử lý thấm dột cho các công trình, Nhuận Phát đã giúp cho khách hàng trên khắp địa bàn Hà Nội giải quyết nhanh chóng các rắc rối phát sinh từ thấm dột, luôn đảm bảo thực hiện theo đúng quy trình chuyên nghiệp

2 - Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, tận tụy với công việc, chúng tôi hiểu rõ những lo lắng và trăn trở của khách hàng khi nhà bạn bị thấm. Công ty CP&DV TM Nhuận Phát chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân gây ra thấm và phải xử lý hiệu quả nhất, đảm bảo không bị thấm trong tương lai mà chi phí lại tiết kiệm nhất.

 3 - Cam kết xử lý chống thấm dứt điểm 100% những phần thấm trong ngôi nhà của bạn.

Dịch vụ xử lý chống thấm mái Nhuận Phát

 

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí về dịch vụ chống thấm mái với dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng và chi phí hợp lý!

Xem thêm: XỬ LÝ CHỐNG THẤM TÒA NHÀ CAO TẦNG BẰNG CÁCH BƠM KEO SILICONE