Sàn đá là một trong những vật liệu được nhiều chủ đầu tư và gia chủ yêu thích. Việc thi công sàn đá mang lại vẻ đẹp hiện đại, sang trọng và cảm giác mát mẻ cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu không được sử dụng và bảo dưỡng đánh bóng sàn nhà đúng cách có thể khiến sàn bị xuống cấp trầm trọng, thậm chí cần phải thay thế mặt đá khác. Để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn có thể lựa chọn dịch vụ đánh bóng sàn đá chuyên nghiệp tại Nhuận Phát. Dưới đây, là quy trình đánh bóng sàn đá và những lưu ý khi bảo dưỡng sàn đá, mong rằng những thông tin này mang lại nhiều giá trị hữu ích đối với bạn. 

Tại sao cần đánh bóng sàn đá?

Đánh bóng sàn đá là một trong những công việc quan trọng giữ mặt sàn luôn sáng bóng, trả lại những đường vân tự nhiên với tính thẩm mỹ cao nhất. Các công trình như khu thương mại, toà nhà cao ốc, showroom,... đều sử dụng mặt sàn đá và có nhu cầu đánh bóng sàn đá cao.

 

 

Sàn đá cần được đánh bóng định kỳ. Bởi đây là một trong những vật liệu tương đối đắt tiền, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, mặt sàn có thể bị xuống cấp, mờ, xước do tác động của con người. Những vết xước này không thể làm sạch theo cách thông thường mà cần những dịch vụ chuyên nghiệp, những thiết bị và dụng cụ chuyên dụng cho sàn đá.

Hơn nữa, việc đánh bóng sàn đá định kỳ giúp mang lại vẻ đẹp tự nhiên của các loại đá, thông thường, các loại đá Marble, đá Granite dễ dàng bị thô nhám hoặc hình thành các vết rỗ nhỏ trên bề mặt. Chính vì vậy, việc đánh bóng sàn đá là rất cần thiết, mang lại vẻ đẹp lịch lãm và hiện đại đối với mặt sàn.

Quy trình đánh bóng sàn đá tại Nhuận Phát

Không giống như những chất liệu thông thường, việc đánh bóng sàn đá cần được thực hiện một cách cẩn thận và theo đúng quy trình. Nếu không có thể ảnh hưởng đến chất lượng mặt sàn và tính thẩm mỹ đối với công trình. Dưới đây là quy trình đánh bóng sàn đá tại Nhuận Phát:

Bước 1: Làm sạch bề mặt sàn

Trước tiên, cần vệ sinh toàn bộ cát, bụi bẩn có trên mặt sàn cần đánh bóng. Cần đảm bảo bề mặt sạch sẽ, khu vực thi công thoáng khí và rộng rãi. Ngoài ra, cần di chuyển các đồ vật ra khỏi khu vực cần đánh bóng. Bởi trong quá trình mài bóng cần có không gian rộng rãi cho các thiết bị mài sàn di chuyển, tránh bụi bẩn bám vào các vật dụng. Khi thi công, đội ngũ nhân công cần mang đồ bảo hộ lao động để đảm bảo an toàn.

 

 

Bước 2: Xử lý vết xước

Sau khi làm sạch bề mặt sàn, đội ngũ nhân viên tại Nhuận Phát tiến hành sử dụng máy mài công suất cao với đĩa mài kim cương để loại bỏ những vết xước trên bề mặt và mài một lớp mỏng trên bề mặt. Sau đó di chuyển đĩa từ từ, cần kiểm soát khoảng cách giữa mặt đĩa và sàn nhà.

Tiến hành mài các cạnh của mặt đá tạo nên mặt phẳng đồng đều. Bên cạnh đó, cần sử dụng kết hợp với máy hút công suất cao và làm khô bề mặt nhanh chóng, tránh để nước tồn đọng quá lâu gây ngấm vào đá. Tiếp tục mài cho đến khi hài lòng. Việc đánh bóng với đĩa mài kim cương mang lại bề mặt mịn, mượt mà cho công trình.

Bước 3: Đánh bóng sàn đá

Sau khi xử lý những vết xước có trên bề mặt, nhân viên kỹ thuật sẽ phủ một lớp bóng trên bề mặt sàn với máy đánh bóng công suất cao. Từ đó, trả lại mặt sàn với màu sắc nguyên bản sang trọng, lộng lẫy và sạch sẽ hơn.

 

Bước 4: Bảo trì sàn đá, nghiệm thu công trình

Cuối cùng, nhân viên kỹ thuật tiến hành bảo trì sàn đá, nghiệm thu công trình.

 

Những lưu ý khi bảo dưỡng và đánh bóng sàn đá

Sàn đá mang lại vẻ đẹp sang trọng đối với công trình. Để đảm bảo chất lượng sàn đá, cần hết sức lưu ý trong quá trình bảo dưỡng và đánh bóng sàn đá:

- Không tự ý sử dụng những hoá chất không rõ nguồn gốc, nồng độ axit cao gây hại cho mặt đá về lâu dài.

- Luôn giữ bề mặt đá sạch sẽ trong quá trình vệ sinh và đánh bóng sàn. Thuốc lá, đồ uống của công nhân có thể gây hại tới mặt sàn.

- Cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để xử lý các vết rỗ của sàn trong quá trình đánh bóng. Những yếu tố này được Nhuận Phát đặc biệt chú ý khi thi công để mang lại sản phẩm hoàn thiện nhất đến cho khách hàng.

Việc đánh bóng sàn đá tương đối phức tạp và khó khăn, cần thực hiện bởi những đơn vị chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm thực hiện. Với những thiết bị, hoá chất và máy móc hiện đại, Nhuận Phát cam kết đưa mặt đá trở về trạng thái ban đầu trước khi bàn giao cho khách hàng. Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline: 0969 994 909 / 0965 527 070