Vệ sinh công nghiệp là một quy trình dọn dẹp được kết hợp với các thiết bị máy móc, hóa chất chuyên nghiệp. Bên cạnh đó còn có những quy trình xử lý, vệ sinh khoa học, phương pháp tối ưu nhất để mang lại không gian sống và làm việc cho mọi người một cách thoải mái nhất. Nếu được làm theo đúng quy trình, việc vệ sinh sẽ đem lại được hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Bài viết dưới đây Nhuận Phát sẽ cung cấp cho bạn tổng quát quy trình làm vệ sinh công nghiệp. 

quy-trinh-ve-sinh-cong-nghiep-dat-chuan

* Các bước trong quy trình làm vệ sinh công nghiệp 

   Ngành vệ sinh công nghiệp mang lại rất nhiều lợi ích. Nó không chỉ đem lại một không gian sống thoải mái mà còn khắc phục được nhiều vấn đề nan giải trong xã hội hiện đại ngày nay như thiếu nhân công lao động, giải quyết việc làm cho người thất nghiệp.

   Để công việc này đạt được hiệu quả cao, xây dựng được uy tín trên thị trường thì quy trình vệ sinh công nghiệp phải được diễn ra với đầy đủ các bước bài bản. Vậy tổng quát các bước vệ sinh công nghiệp gồm những gì? Thực hiện như thế nào? 

quy-trinh-ve-sinh-cong-nghiep-dat-chuan

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, máy móc trước khi làm vệ sinh 

- Việc chuẩn bị tất cả các loại máy móc, dụng cụ chuyên dụng và hóa chất an toàn, chất lượng tốt với hạng mục vệ sinh là vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp quy trình trở nên chính xác và hiệu quả hơn rất nhiều. 

- Hoá chất phải chọn đúng loại, phù hợp với hạng mục vệ sinh. Đặc biệt đối với mỗi khu vực vệ sinh đều có tính chất đặc trưng của nó, vì vậy hóa chất phải được pha chế theo tỉ lệ đúng và phù hợp. Vị trí cần nào có nhiều vết bẩn cứng đầu thì sử pha theo tỉ lệ đậm đặc. Đối với những vị trí có vết bẩn nhỏ dễ vệ sinh thì pha tỉ lệ loãng hơn. Bám sát vào tỉ lệ pha hóa chất mà nhà sản xuất đưa ra để pha tỉ lệ phù hợp.

* Lưu ý: 

- Dụng cụ làm vệ sinh phải sạch sẽ, an toàn, các hóa chất còn hạn sử dụng và là loại tốt 

- Máy móc, thiết bị điện khi sử dụng làm vệ sinh phải đảm bảo tiêu chuẩn an toàn. Máy móc chính hãng, xuất xứ từ các thương hiệu đạt chuẩn quốc gia.  

- Cần có khẩu trang, găng tay, đồ bảo hộ để tiến hành vệ sinh, bảo vệ sức khỏe bởi các chất độc hại  

quy-trinh-ve-sinh-cong-nghiep-dat-chuan

Bước 2: Đặt biển báo thông báo trong quá trình vệ sinh công nghiệp 

   Trong quá trình vệ sinh công nghiệp cần đặt biển báo để tránh gây nguy hiểm và để cảnh báo mọi người không đi lại trong khu vực vệ sinh. Nếu ai không biết sẽ đi vào khu vực đang vệ sinh, có nhiều loại máy móc, hóa chất, điều này rất nguy hiểm. Vì vậy phải có biển báo với nội dung “Khu vực đang trong quá trình vệ sinh, không phận sự miễn vào”

   Tuy nhiên đối với các khu vực riêng biệt, không có quá nhiều người đi lại có thể không cần biển báo cũng được 

* Lưu ý: Biển báo nguyên vẹn (không sứt mẻ, gãy hay mất chữ), và đặt ngay ngắn nơi mọi người dễ dàng quan sát được.

Bước 3: Thực hiện, tiến hành làm vệ sinh 

- Tiến hành vệ sinh theo các quy trình phù hợp với từng hạng mục. 

- Trong khi làm vệ sinh bất kỳ công trình nào, cần chú ý quan sát để nhanh chóng phát hiện tình huống, những khu vực bị hỏng hóc để có biện pháp xử lý.

quy-trinh-ve-sinh-cong-nghiep-dat-chuan

Bước 4: Kiểm tra sau vệ sinh 

   Sau khi hoàn thành các bước vệ sinh của từng hạng mục, nhân viên vệ sinh phải có thêm một công việc đó là kiểm tra lại 1 lượt từng khu vực để đảm bảo việc vệ sinh của khu vực đạt tiêu chuẩn đã đề ra, không có sai sót, phát sinh, hỏng hóc gì sau khi vệ sinh sàn. 

Lưu ý: Bước 4 này rất quan trọng, nếu không kiểm tra kĩ lưỡng, không phát hiện những sai sót và không kịp thời phản ứng với những sai sót ấy thì những dịch vụ vệ sinh công nghiệp sẽ bị đánh giá kém chất lượng và mất uy tín

Bước 5: Hoàn tất công việc vệ sinh 

- Sau khi tiến hành vệ sinh và kiểm tra xong, cần thu gọn đồ đạc, máy móc, tránh tình trạng thiếu sót dụng cụ 

- Xếp gọn đồ đạt về vị trí ban đầu cho khách hàng 

- Điền đủ thông tin vào phiếu kiểm tra ở bước 4 để đảm bảo tính chính xác  

- Kiểm tra lại máy móc, dụng cụ đảm bảo tình trạng hoạt động tốt 

  Trên đây là tổng quát về quy trình vệ sinh công nghiệp tại Nhuận Phát. Dịch vụ đạt tiêu chuẩn chất lượng cao sẽ mang đến cho bạn một môi trường sống và không gian làm việc thoải mái. Để hiểu thêm nhiều về dịch vụ vệ sinh cũng như tư vấn về các dịch cụ hãy liên hệ tới https://nhuanphat.com.vn/ bạn nhé