Ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam


Ngày 20 tháng 10 năm 2022 là kỷ niệm 92 năm ngày Phụ nữ Việt Nam.

Ngày 20-10 là dấu mốc lịch sử quan trọng, đánh dấu sự hoạt động hợp pháp, công khai của các tổ chức quần chúng phụ nữ nhằm đoàn kết, động viên phụ nữ đóng góp tích cực cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc.
Ngày này cũng là ngày khẳng định quyền bình đẳng của phụ nữ trong việc bầu cử và tham gia các công việc chính trị, xã hội.

Khẳng định vai trò, địa vị, tầm quan trọng của phụ nữ Việt Nam, dù trong thời chiến hay thời bình, họ vẫn là những người phụ nữ Việt Nam yêu nước, có trí tuệ, sức khỏe, sức sống, sáng tạo và phong cách. và cộng đồng.
Ngày 20/10 là thời điểm diễn ra các buổi lễ, hội nhằm tôn vinh những người phụ nữ trên mọi lĩnh vực.

Đặc biệt, đây còn là dịp để các đấng mày râu thể hiện tình cảm, trao gửi yêu thương và những món quà ý nghĩa đến những người phụ nữ của mình, dù là mẹ, vợ hay con gái…

Những lời chúc ý nghĩa ngày 20/10

- Cảm ơn mẹ đã sinh ra con. Tôi biết ơn mẹ đã nuôi nấng tôi nên người. Nhân ngày 20/10, em chúc anh luôn vui khỏe và luôn bên em!

- Không có từ ngữ nào có thể diễn tả được tình yêu và lòng biết ơn của tôi dành cho bạn. Cảm ơn anh đã sinh ra em. Tôi yêu mẹ tôi rất nhiều.

- Ngày 20/10 là ngày Phụ nữ, em xin chúc người phụ nữ xinh đẹp nhất của đời anh luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn bên em!

- Hôm nay 20/10, con chúc mẹ luôn mạnh khỏe, ngày càng trẻ đẹp và luôn là người mẹ tốt nhất của con.

- Chúc chị một ngày 20/10 vui vẻ, hạnh phúc, nhiều sức khỏe và thật nhiều nụ cười dù bộn bề lo toan của cuộc sống và chăm lo cho gia đình.

- Nhân ngày 20/10, em xin chúc sức khỏe và nụ cười trên môi mãi mãi. Em ở xa anh quá, anh không thể chăm sóc cho em được. Mẹ nhớ giữ gìn sức khỏe nhé! Tôi hy vọng bạn khỏe! Con yêu mẹ!