Sàn gỗ là một vật liệu khá phổ biến cho những gia đình hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, để bảo quản được sàn gỗ theo năm tháng sử dụng một cách tối ưu nhất thì chúng ta phải biết cách bảo dưỡng như thế nào. Nhiều gia đình thường sẽ chọn quét hoặc lau ướt sàn định kỳ 1-2 tuần một lần. Tuy nhiên dù cho có dùng nước lau sàn sạch đến mấy thì cũng không thể sạch hoàn toàn và vẫn còn để lại những vết bẩn khó trôi. Nếu các gia đình có điều kiện thì sẽ thuê dịch vụ bảo dưỡng. Thực chất bảo dưỡng sàn gỗ không khó và chúng ta có thể bảo dưỡng nó ngay tại gia đình vô cùng đơn giản và nhanh gọn, không mất quá nhiều chi phí. Bài viết dưới đây, bạn sẽ được biết đến tip bảo dưỡng sàn gỗ ngay tại nhà. 

1. Tại sao phải bảo dưỡng sàn gỗ

   Sàn gỗ tự nhiên mang lại cho căn nhà của bạn trở nên hiện đại, sang trọng hơn rất nhiều. Tuy nhiên sàn gỗ nếu không được vệ sinh bảo dưỡng thường xuyên hoặc theo một định kỳ nhất định thì sẽ gây tình trạng mốc sàn, bật sàn, xước sàn và gây mất thẩm mỹ với những vết bẩn lâu ngày không được lau đi trong một khoảng thời gian dài. Nếu bạn vệ sinh bảo dưỡng sàn gỗ thường xuyên thì trông căn nhà của bạn sẽ luôn luôn ở tình trạng “mới xây”, lúc nào sàn cũng sáng bóng và tạo cảm giác mát mẻ cho căn nhà rất nhiều. 

2. Các bước để vệ sinh bảo dưỡng sàn gỗ ngay tại nhà 

   Một sàn nhà đẹp là một sàn nhà có một quy trình vệ sinh tốt. Dưới đây sẽ là các bước vệ sinh bảo dưỡng sàn gỗ dễ dàng, tiết kiệm nhất dành cho bạn:

Bước 1: Hiểu rõ về các loại gạch nền 

   Trên thị trường có rất nhiều loại sàn gỗ tốt và phổ biến. Những mỗi loại sàn sẽ có một tính đặc trưng khác nhau. Chính vì vậy bạn phải hiểu rõ tính chất của loại sàn gỗ của gia đình mình. Như vậy, quy trình làm vệ sinh sẽ dễ dàng hơn.

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ 

   Tiếp đến, sau khi hiểu rõ về loại sàn của gia đình mình, bạn phải lựa chọn dung dịch vệ sinh phù hợp với loại sàn đó. Chuẩn bị đầy đủ các dung dịch, dụng cụ để quy trình vệ sinh không bị thiếu sót và bạn sẽ không phải lắt nhắt đi chỗ này chỗ kia để lấy từng dụng cụ. 

                                  

   Những dụng cụ bạn nên chuẩn bị để vệ sinh bảo dưỡng như: khẩu trang, găng tay, rẻ lau,..Trên thị trường có rất nhiều dung dịch vệ sinh sạch, tuy nhiên một option dành cho bạn đó là dung dịch làm sạch sàn gạch Super Clean S90 hiện đang bán tại Nhuận Phát.

Bước 3: Vệ sinh, làm sạch

   Sử dụng dung dịch S90 pha theo tỉ lệ hướng dẫn trên vỏ chai sau đó đổ trực tiếp lên vết ố, để khoáng 1 – 2 phút sau đó dùng bàn chải hoặc miếng chà sàn để chà lên vết ố, cuối cùng dùng nước sạch xả lại 

   Một tip nhỏ dành cho bạn đó là bạn nên vệ sinh theo từng khu vực và theo những vết ố riêng biệt. Chọn những vết ố khó tẩy để tẩy riêng, những vết ố không nghiêm trọng bạn có thể tẩy chung một lần. Như vậy sàn nhà của bạn sẽ sạch hơn đấy. 

3. Một số vết ố điển hình và tips xử lí

- Xử lý các vết ố vàng trên sàn: các vết ố vàng thường xuất hiện trên nền gạch men màu trắng hoặc sáng màu, nếu muốn những vết ố này biến mất hoàn toàn bạn cần thực hiện các bước sau:

 Sử dụng dung dịch S90 pha theo tỉ lệ hướng dẫn trên vỏ chai sau đó đổ trực tiếp lên vết ố, để khoáng 1 – 2 phút sau đó dùng bàn chải hoặc miếng chà sàn để chà lên vết ố, cuối cùng dùng nước sạch xả lại là đã hoàn thành quá trình vệ sinh.

- Xử lý vết xi măng bám trên sàn gỗ: Đối với các vết xi măng, bạn sẽ phải dùng một tỉ lệ đậm đặc hơn các vết bẩn khác. Sau khi pha tỉ lệ xong thì quét hoặc lau trực tiếp lên bề mặt, đợi 2-5 phút cho dung dịch S90 làm mất khả năng kết dính của phân tử xi măng. Các bước còn lại giống với xử lý vết ố vàng. 

- Xử lý vết mốc rêu xanh ở trên sàn: Sử dụng dung dịch S90 pha theo tỉ lệ đậm đặc, đổ trực tiếp lên bề mặt rêu mốc, đợi 1 – 2 phút rồi dùng bàn chải cứng đánh lại bề mặt sàn (để đạt hiệu quả cao hơn bạn có thể dùng súng bắn áp lực)

   Dưới đây là cách vệ sinh bảo dưỡng sàn gỗ ngay tại nhà vô cùng đơn giản, tiết kiệm chi phí mà Nhuận Phát gợi ý đến bạn. Để biết thêm các thông tin chi tiết về dung dịch làm sạch Super Clean S90 hãy liên hệ tới https://nhuanphat.com.vn/ để nhận được tư vấn miễn phí