Nguyên nhân tường bị thấm nước

Thấm tường là hiện tượng khi tường nhà bị nứt hoặc ảnh hưởng khiến cho nước mưa ngấm vào bên trong, làm cho gạch và bê tông biến dạng, gây ra hiện tượng tường nhà bị ẩm, mốc, kết cấu xuống cấp nhanh chóng. Những nguyên nhân phổ biến gây ra hiện tượng thấm tường là

- Chống thấm kém chất lượng từ ban đầu

- Quá trình thi công không đảm bảo, xử dụng vật liệu chống thấm không đạt chuẩn

- Do điều kiện thời tiết khách quan, nước mứ xối vào lâu dài khi công trình đã xuống cấp

- Không được bảo dưỡng, tu sửa khi đã sử dụng nhiều năm

Hiện tượng thấm tường

 

Vậy, tường bị thấm nước có thể gây ra hậu quả gì?

- Ngôi nhà sẽ càng bị xuống cấp nhanh chóng: Khi tường đã nứt, mốc vì thấm nước, ngôi nhà sẽ trở nên dễ bị tác động hơn trước các yếu tố bên ngoài.

- Ẩn chứa nhiều nguy hiểm tiềm tàng: Khi nước thấm qua tường vào trong nhà thì những dây điện, ổ điện gặp nước có thể bị hư hỏng, thậm chí có thể gây chập điện, cháy nổ,... Chưa kể, môi trường ẩm thấp lâu ngày sẽ sinh ra nấm mốc, vi khuẩn gây hại cho sức khỏe gia đình.

- Mất tính thẩm mỹ: Những vết rạn nứt, ố vàng, rêu mốc bám đầy nếu để lâu ngày sẽ khiến ngôi nhà trông mất mỹ quan.
 

Những cách hữu hiệu để chống thấm tường nhà

Chống thấm bằng bả matit

Cách làm này đặc biệt phù hợp với những tường nhà cũ, tường xuống cấp. Cách làm là cạo đi lớp sơn tường cũ, vệ sinh sạch và xử lý chống thấm, sau đó bả matit và lăn sơn mới lên bề mặt. Với cách làm này, bạn phải đảm bảo vệ sinh lớp cũ sạch sẽ, tường nhà phải khô và không được để ẩm thì mới có hiệu quả cao.

 

Chống thấm bằng tôn lá

Có nhiều trường hợp 2 nhà liền kề nhau và bị thấm nước mưa do khe hở giữa hai nhà. Để ngăn chặn tình trạng trên, chủ nhà có thể dùng tôn ốp từng được chống thấm đặt cố định vào khe hở giữa 2 nhà, không quên bắn keo vào giữa mép tôn và bờ tường si măng để nước mưa không rò rỉ vào trong. Khi này, nước mưa sẽ gặp tôn và chảy ra ngoài, tránh việc ngấm nước giữa khe tiếp giáp giữa 2 nhà.

Đây chỉ là cách xử lý khi tường bị thấm sau này, hai nhà vẫn nên lấp đầy khe hở tiếp giáp, sử dụng máng bê tông và hồ vữa để chống nứt, cũng như tạo độ dốc thoát nước ngay từ khi xây nhà để tránh phải gia cố và xử lý về sau.

 

Chống thấm bằng sơn chống thấm

Khi những công trình bị thấm nước ở chân tường, cách mà người ta hay tìm đến nhất là sử dụng sơn chống thấm. Chỉ cần pha sơn và si măng theo tỉ lệ phù hợp xong sau đó trét lên phần chân tường đã được cạo sạch như một hợp chất chống thấm, đợi khô rồi sơn lại như ban đầu là đã có thể xử lý thấm chân tường một cách hiệu quả.

 

Chống thấm bằng foam chống thấm

Foam chống thấm được dùng cho các trường hợp chống thấm ngược, tức là chống thấm từ bên trong vì nhiều lý do khách quan không thể thi công bên ngoài. Cách làm là khoan vào trong tường khoảng chừng 10mm sau đó bắn foam theo những lỗ khoan, với những bức tường quá cũ thì chỉ khác là cần đục những vùng hồ vưa ra rồi bắn foam, sau đó sơn lại như ban đầu.

 

Đơn vị thi công xử lý chống thấm tường uy tín tại Hà Nội

CÔNG TY CP&DV TM NHUẬN PHÁT tự hào là đơn vị đi đầu với chuyên môn xử lý chống thấm mái chuyên nghiệp. Bạn có thể tin tưởng sử dụng dịch vụ của Nhuận Phát bởi:

1 - Với những kỹ thuật và 15 năm kinh nghiệm về dịch vụ xử lý thấm dột cho các công trình, Nhuận Phát đã giúp cho khách hàng trên khắp địa bàn Hà Nội giải quyết nhanh chóng các rắc rối phát sinh từ thấm dột, luôn đảm bảo thực hiện theo đúng quy trình chuyên nghiệp

2 - Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, tận tụy với công việc, chúng tôi hiểu rõ những lo lắng và trăn trở của khách hàng khi nhà bạn bị thấm. Công ty CP&DV TM Nhuận Phát chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân gây ra thấm và phải xử lý hiệu quả nhất, đảm bảo không bị thấm trong tương lai mà chi phí lại tiết kiệm nhất.

 3 - Cam kết xử lý chống thấm dứt điểm 100% những phần thấm trong ngôi nhà của bạn.

Dịch vụ xử lý chống thấm mái Nhuận Pháta

 

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí về dịch vụ chống thấm mái với dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng và chi phí hợp lý!

 

Xem thêm: Đánh bóng, khôi phục, bảo dưỡng các loại sàn gỗ, đá.

Tại sao phải xử lý chống thấm tường giữa hai nhà