Tiêu chuẩn chống thấm cho công trình xây dựng là một trong những yêu cầu và điều kiển để xác định hiệu quả và phương pháp thi công sao cho hiệu quả nhất. Đây là một trong những cơ sở cho các kỹ sư và các nhà thầu có thể nắm bắt và hình dung dễ dàng hơn về hiệu quả thực hiện công việc. Dưới đây, Nhuận Phát xin chia sẻ những tiêu chuẩn trong chống thấm công trình xây dựng. Mời bạn đọc cùng tham khảo!

 

Tiêu chuẩn chống thấm đối với bề mặt thi công

 

Sau khi hoàn thiện các hạng mục chống thấm, bề mặt của công trình cần đảm bảo đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn sau:

 

-        Bề mặt sạch sẽ, không tồn tại các chướng ngại vật, bụi bẩn hay nước còn đọng lại. Trong trường hợp bề mặt xuất hiện những vết rỗ hay vũng đọng nước thì hoàn toàn không được sử dụng xi măng để che phủ.

 

-       

Không được sử dụng những dung dịch, nước pha xi măng và quét lên bề mặt trước khi thi công.

 

-        Bụi bẩn, rác và các tạp chất được loại bỏ hoàn toàn, đặc biệt tại các vị trí góc tường, gờ chân tường.

 

-        Bề mặt cần phải được làm khô trước khi tiến hành thi công chống thấm. Có thể để khô tự nhiên hoặc sử dụng các dụng cụ quạt cầm tay.

 

-        Các đường ống thoát nước cần được cố định lại, đảm bảo chắc chắn và an toàn.

 

Những cách chống thấm công trình phổ biến nhất hiện nay

 

Tiêu chuẩn chống thấm toàn khối

 

Đối với chống thấm toàn khối của công trình, cần đảm bảo ngăn ngừa thấm dột đối với toàn bộ các phần được thi công. Cần kết hợp và trộn các vật liệu lại với nhau mang lại hiệu quả chống thấm, kháng nước hoàn toàn. Đặc biệt đối với hạng mục trộn vữa và thi công các khu vực vệ sinh, tầng hầm,…

 

Đối với hạng mục chống thấm toàn khối mang lại hiệu quả chống thấm rất cao. Chi phí thực hiện công việc này cũng không quá đắt đỏ. Chính vì vậy Quý khách hàng hoàn toàn có thể cân nhắc và lựa chọn cho công trình của mình.

 

Tiêu chuẩn chống thấm chèn, lấp đầy

 

Đây là một trong những công việc phù hợp với các khu vực kẽ hở, nứt các mao dẫn. Phương pháp này sử dụng những vật liệu, chất liệu có khả năng chống thấm và quét kín bề mặt khiến chèn đầy các mao dẫn và kẽ hở. Từ đó, bề mặt trở nên bằng phẳng và có khả năng kháng nước cực cao.

 

Đối với phương pháp chèn và lấp đầy trong thi công chống thấm công trình xây dựng mang lại hiệu quả kháng nước rất cao. Tuỳ vào đặc điểm công trình mà đòi hỏi sử dụng các thành phần và chất liệu khác nhau.

 

Dịch vụ thi công chống thấm giá rẻ, chuyên nghiệp, hiệu quả tại Hà Nội

 

Trên đây là những thông tin về tiêu chuẩn trong thi công chống thấm công trình xây dựng. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể nắm rõ hơn về các tiêu chuẩn, dễ dàng hình dung và thực hiện hơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0969994909 / 0965527070 để được hỗ trợ tư vấn nhé!