Trong cuộc sống ngày nay, bê tông đã quá quen thuộc với chúng ta. Từ những công trình nhà ở hay đường đi. Tuy nhiên bê tông trong quá trình sử dụng lâu dài khó tránh khỏi việc có dấu hiệu bị nứt ra. Vậy đâu là giải pháp chống thấm vết nứt bê tông nhanh chóng, hiệu quả 100% để không gây ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như sinh hoạt của chúng ta. Hãy cùng Nhuận Phát chúng tôi đi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết ngay sau đây nhé.

 

1. Tại sao phải chống thấm vết nứt bê tông?

 

chong-tham-vet-nut-be-tong

 

Vết nứt bê tông rất nguy hiểm nếu không được xử lý đúng cách. Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bê tông có dấu hiệu bị nứt. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 1 vài lý do khiến cho bê tông bị nứt ngay sau đây nhé.

 

Vết nứt sẽ xuất hiện do tác động của ngoại lực trong quá trình mà bạn sử dụng hằng ngày. Không thể không kể đến vết nứt do co ngót bê tông, do mức độ đầm vữa bê tông kém, chưng hấp bê tông không đều và đặc biệt còn do chế độ nhiệt - ẩm. Đó là vết nứt do tác động của ngoại cảnh tuy nhiên vết nứt vẫn có thể đến do tác động của thời tiết. Vậy nếu không xử lý kịp thời sẽ dẫn đến hậu quả như thế nào?

 

Đầu tiên sẽ chứng tỏ được tình trạng nguy hiểm của kết cấu và còn làm tăng mức độ thấm nước của bê tông. Và vết nứt còn làm giảm tuổi thọ kết cấu do cốt thép hoặc khiến cho bê tông bị ăn mòn mạnh. Như vậy sẽ vô cùng nguy hiểm cho con người trong quá trình sử dụng .

Chính vì vậy khi thấy các công trình bằng bê tông có những vết nứt thì bạn hãy nhanh chóng chống thấm vết nứt để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sử dụng của bạn và gia đình. 

 

2. Quy trình thi công chống thấm vết nứt bê tông hiệu quả 

 

chong-tham-vet-nut-be-tong

 

Khi bê tông xuất hiện các vết nứt bạn cần phải xử lý thật kĩ càng và cẩn thận. Nếu như chỉ xử lý 1 cách qua loa đôi khi sẽ không loại bỏ được vết nứt hoàn toàn mà còn để lại hậu quả nghiêm trọng hơn gấp nhiều lần. Hiện nay có rất nhiều cách để xử lý chống thấm vết nứt bê tông. Nhưng qua quá trình làm việc và tích lũy kinh nghiệm, chúng tôi đã có được cách xử lí hiệu quả và tối ưu nhất. 

 

- Đầu tiên sẽ xác định vết nứt của bê tông. Sau đó chúng tôi sẽ tiến hành làm sạch toàn bộ những khe rãnh bê tông đã bị nứt. 

 

- Sau khi đã làm sạch vết nứt của bê tông chúng tôi sẽ dùng đục hoặc sử dụng máy cắt để mở rộng khe nứt ra.

 

- Khi khe nứt đã được mở rộng ở trong đó bạn sẽ thường thấy có khá nhiều bụi bẩn bám vào bên trong, thậm chí còn có cả rêu mốc do để lâu ngày và có hiện tượng thấm nước. Và chúng tôi sẽ tiến hành làm sạch toàn bộ những khe nứt sau khi đã được mở rộng.

 

chong-tham-vet-nut-be-tong-1

 

- Khi mà khe nứt đã được làm sạch hoàn toàn, chúng tôi sẽ sử dụng 1 loại keo chuyên dụng hoặc vữa đổ bù không co ngót.

 

- Và cuối cùng mới tiến hành chống thấm  dột toàn diện cho bề mặt. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều lựa chọn trong việc chống thấm như: sử dụng sika, dùng màng nhũ tương hoặc sử dụng màng khò nóng…

 

- Sau khi đã chống thấm vết nứt bê tông xong hết, chúng tôi sẽ kiểm tra lại 1 lần nữa để đảm bảo chất lượng công việc và cũng là đảm bảo vết nứt đã đã được xử lý hoàn toàn. Khi kiểm tra xong xuôi, Nhuận Phát sẽ tiến hành nghiệm thu và bàn giao lại cho bên khách hàng công trình sau khi được sửa chữa.

 

Trên đây là những chia sẻ về quá trình xử lý chống thấm vết nứt bê tông của Nhuận Phát chúng tôi.

 

chong-tham-vet-nut

 

3. Đơn vị thi công chống thấm vết nứt bê tông chất lượng

 

Nhuận Phát chúng tôi được đánh giá là 1 đơn vị thi công chống thấm vết nứt chất lượng. Và đánh giá này đến từ những khách hàng đã từng trải nghiệm dịch vụ bên chúng tôi. Vậy bạn còn băn khoăn gì nữa mà không để Nhuận Phát xử lý giúp bạn vấn đề chống thấm vết nứt bê tông tại các công trình nhà ở hay bất cứ công trình nào khác.

 

>>> Xem thêm: Nguyên nhân và giải pháp chống thấm bể nước ăn, bể nước ngầm hiệu quả

 

Thông tin liên hệ:
Công ty cổ phần dịch vụ và thương mại Nhuận Phát
Hotline:  0986 796 586 - 0969 660 909 - 0969 994 909 - 0965527070
Địa chỉ: 160 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội
Fanpage:
 Xử lý thấm dột, vệ sinh công nghiệp Nhuận Phát