Hầu hết tại các ngôi nhà hiện nay đều sẽ có bể nước ăn và bể nước ngầm. Tuy nhiên sau quá trình sử dụng lâu ngày không thể không tránh khỏi tình trạng xuống cấp và xuất hiện những dấu hiệu thấm nước. Và ngay bây giờ hãy cùng với Nhuận Phát đi tìm hiểu những nguyên nhân và giải pháp chống thấm bể nước ăn, bể nước ngầm hiệu quả nhé!

 

1. Nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm dột bể nước

 

Sau khi đã có các cuộc khảo sát nho nhỏ về hiện tượng thấm bể nước ăn và bể nước ngầm, chúng tôi đã đưa ra những nguyên nhân sau đây:

 

- Đầu tiên là do chất lượng trong quá trình thi công tại khe co giãn và ở mạch ngừng không được tốt. Nguyên nhân này xuất phát từ việc khi thi công, bê tông đã không thể nào kiểm soát hết vị trí của băng cản nước. 

 

- Tiếp đến là do không sử dụng thanh trương nở hoặc sử dụng băng cản nước khi thi công ngay tại vị trí này.

 

- Bê tông bị rỗ: điều này cũng rất dễ xảy ra trong quá trình thi công đổ bê tông không được kiểm soát chặt chẽ về kỹ thuật.

 

- Cũng có thể là do không để cho khe co giãn mạch dừng có chiều dày lớn khi thi công.

 

- Đặc biệt là do các vật liệu thi công khi xây bể nước ngầm không được đảm bảo về chất lượng, vật liệu không chống thấm được.

 

- Bể nước ngầm có dấu hiệu bị nứt do các tác nhân vật lí gây ra như khi các phương tiện đi lại xung quanh công trình va chạm vào bể.

 

giai-phap-chong-tham-1

 

2. Các phương pháp chống thấm bể nước phổ biến nhất hiện nay 

 

Hiện nay có khá nhiều những phương pháp giúp chống thấm bể nước phổ biến. Nhưng Nhuận Phát đã giúp bạn tổng hợp lại chỉ còn 2 phương pháp tối ưu nhất. Bạn đã biết đến 2 phương pháp đố chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi nhé, bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông vô cùng hữu ích đó!

 

giai-phap-chong-tham-2

 

Chống thấm bằng sika

Có thể bạn đã được nghe đến phương pháp này rất nhiều lần rồi. Và đây vẫn luôn là phương pháp được chúng tôi ưu tiên vì nó rất dễ thi công và an toàn cho người sử dụng. Để thực hiện chúng ta cần pha dung dịch sika với nước và sau đó sử dụng con lăn hay chổi quét sơn để quét lên bề mặt chống thấm. Mỗi lớp quét thường sẽ cách nhau 4-8 tiếng. Thường thì sẽ quét tầm 2 lớp nhưng nếu vẫn còn hiện tượng rò rỉ thì bạn có thể quét thêm lớp thứ 3. Sau khi xong xuôi bạn hãy kiểm tra tình trạng lại 1 lần nữa xem đã chống thấm hoàn toàn hay chưa.

 

giai-phap-chong-tham-3

 

Chống thấm bằng sản phẩm gốc xi măng

Sản phẩm gốc xi măng đã không còn quá xa lạ với chúng ta nữa rồi. Khi chống thấm bằng sản phẩm gốc xi măng sẽ có độ bền cao bởi được sản xuất theo công nghệ có độ kết dính vô cùng tốt. Nếu sử dụng chống thấm mốc bể nước bằng xi măng cũng vô cùng an toàn. Bạn sẽ tiến hành bão hòa nước và bo góc chân tường đầu tiên đối với việc chống thấm bằng sản phẩm gốc xi măng. Việc bão hòa nước sẽ khiến bê tông không bị háo nước và sẽ không ảnh hưởng đến khả năng thẩm thấu sâu vào bên trong thân bê tông. Thường thường sẽ thi công từ 2-3 lớp chống thấm và đảm bảo bề mặt phải được phủ kín. Độ dày mỗi lớp thông thường là 1mm với liều lượng từ 1kg đến 2kg. Tuy nhiên bạn nên chia cho nhiều người cùng thi công để bề mặt được đông cứng cùng lúc.

 

giai-phap-chong-tham-3

 

3. Đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm bể nước uy tín

 

Hiện nay trên thị trường có vô vàn những đơn vị nhận cung cấp dịch vụ chống thấm bể nước. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng tốt và làm việc có chất lượng. Chính vì vậy đòi hỏi người tiêu dùng phải thật sáng suốt khi đưa ra lựa chọn. Nhuận Phát tự hào vì là đơn vị chiếm được sự tin tưởng lớn đến từ khách hàng. Và đặc biệt chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm làm nghề, có sự tiếp xúc với rất nhiều những công trình khác nhau đảm bảo sẽ mang đến cách sửa chữa tối ưu nhất cho bạn.

 

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về quy trình thi công xử lý chống thấm cổ ống xuyên sàn

 

Thông tin liên hệ:
Công ty cổ phần dịch vụ và thương mại Nhuận Phát
Hotline:  0986 796 586 - 0969 660 909 - 0969 994 909 - 0965527070
Địa chỉ: 160 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội

Fanpage: Xử lý thấm dột, vệ sinh công nghiệp Nhuận Phát