Đường ống nước là 1 trong những đồ vật không thể thiếu trong các gia đình. Nó như là huyết mạch mang lại nguồn nước sinh hoạt cho gia đình. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng lâu dài sẽ không thể tránh khỏi tình trạng đường ống nước bị đóng cặn bẩn. Tuy nhiên bạn đã biết nguyên nhân và cách xử lý chúng chưa? Nếu như vẫn chưa biết thì đừng bỏ qua bài viết này của Nhuận Phát nhé. Vì sau đây chúng tôi sẽ vận dụng hết toàn bộ kinh nghiệm trong lĩnh vực này để chia sẻ cho mọi người.

 

1. Nguyên nhân dẫn đến đường ống nước bị cặn bẩn

 

Trong hệ thống đường ống nước được sử dụng tại các gia đình sẽ bao gồm cả đường ống cấp nước và thoát nước. Chắc chắn sau 1 thời gian sử dụng để cung cấp nước dùng sinh hoạt cho gia đình, việc cả 2 loại đường ống nước này bị cặn bẩn là điều khó mà tránh khỏi. Đường uống nước bị đóng cặn bẩn do rất nhiều nguyên nhân và tác nhân gây hại khác nhau, rất có thể đến từ các nguyên nhân chủ quan hoặc nguyên nhân khách quan. Và sau đây chúng tôi sẽ cho bạn biết 1 số nguyên nhân chính gây ra tình trạng đóng cặn bẩn của đường ống nước hiện nay.

 

Chất lượng nguồn nước kém

 

Nguyên nhân dẫn đến đường ống nước bị cặn bẩn -1

 

Nhờ có công nghệ tiên tiến như hiện nay nên hầu hết các tỉnh, thành phố của nước ta người dân đều được sử dụng nguồn nước sạch. Tuy nhiên, vẫn không thể nào tránh khỏi được tình trạng có các loại vi khuẩn có trong nước. Và đây cũng chính là một trong những nguyên nhân cơ bản dẫn đến hiện tượng đường ống nước bị nhiễm bẩn và đóng cặn. Dù vậy thì mức độ nhiễm bẩn nhiều hay ít phần lớn còn phụ thuộc vào chất lượng nguồn nước mà bạn đang sử dụng hằng ngày.

 

Đối với nguồn nước sinh hoạt được cấp từ nhà máy thường sẽ có chứa nhiều Canxi cacbonat (CaCO3) hay còn gọi là nước cứng. Chất này sẽ gây ra kết tủa và còn gây bám dính vào thành ống. Sau 1 thời gian dài sử dụng, chất này sẽ bám vào thành ống ngày càng nhiều gây ra hiện tượng tắc nghẽn đường ống nước. 

 

Còn riêng đối với nước giếng khoan thì lại thường xuyên gặp phải tình trạng bị nhiễm phèn trong nước. Bởi có rất nhiều các phân tử sắt khi gặp oxy sẽ xuất hiện kết tủa thành oxit sắt có màu vàng sậm. Riêng với loại nước này nếu sử dụng lâu dài sẽ gây tình trạng hư hỏng nghiêm trọng cho các thiết bị đường ống nước tại gia đình bạn.

 

Chất lượng đường ống nước không tốt

 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đóng cặn bẩn ở đường ống nước cũng rất có thể là do chất lượng của đường ống nước còn kém, không đạt tiêu chuẩn.

 

Bởi riêng đối với các đường ống dẫn nước làm bằng kim loại thường được làm từ hợp kim của sắt. Do vậy nên khi ở trong môi trường ẩm ướt hoặc nước có độ PH ở mức cao/thấp có khả năng cao sẽ xảy ra hiện tượng đường ống bị oxi hóa và tạo thành các hợp chất oxit sắt. Và sau đó các hợp chất này kết tủa rồi bám ở đường ống nước, hiện tượng này còn được gọi là gỉ sét.

 

Nguyên nhân dẫn đến đường ống nước bị cặn bẩn -2

 

2. Cách xử lý đường ống nước đóng cặn bẩn

 

Hiện nay có rất nhiều cách có thể giúp bạn xử lý việc đường ống nước bị đóng cặn bẩn, tuy nhiên phổ biến nhất hiện nay vẫn là 3 phương pháp này:

 

Xử lý bằng công nghệ điện thủy động

 

Hiện nay xử lý bằng công nghệ điện thủy động là phương pháp hiện đại và có hiệu quả nhất. Với những dụng cụ, máy móc riêng sẽ giúp bạn loại bỏ được mảng bám 1 cách triệt để.

 

Nguyên nhân dẫn đến đường ống nước bị cặn bẩn -3

 

Sử dụng áp suất cao của khí nén 

 

Đối với các loại đường ống nước bằng nhựa thì chắc chắn sẽ không được sử dụng phương pháp điện thủy động. Phương pháp này hoạt động tất cả là nhờ vào sự kết hợp hoàn hảo giữa khí nén và nước ở áp lực cao. Điều này sẽ có khả năng loại bỏ các cặn bẩn bám trên thành đường ống. Giúp làm sạch đường ống nước nhanh chóng và an toàn.

 

Sử dụng hóa chất 

 

Với những người bận rộn thì sẽ luôn mong tìm được cách làm tối giản nhất, là sử dụng hóa chất, Nó sẽ không gây tốn quá nhiều thời gian của thợ sửa chữa. 

 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về dịch vụ xử lý đường ống nước đóng cặn. Và nếu như bạn thấy hay thì đừng quên cho chúng 1 cái like nhé!

 

Tham khảo thêm: Dịch vụ sục rửa đường ống nước chuyên nghiệp, tiết kiệm tại Hà Nội

 

Thông tin liên hệ:
Công ty cổ phần dịch vụ và thương mại Nhuận Phát
Hotline:  0986 796 586 - 0969 660 909 - 0969 994 909 - 0965527070
Địa chỉ: 160 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội
Fanpage: Xử lý thấm dột, vệ sinh công nghiệp Nhuận Phát