Trong thiết kế của các căn nhà ở hiện nay sẽ không thể thiếu 1 bộ phận được gọi là cổ ống xuyên sàn. Đây là bộ phận sẽ tiếp xúc trực tiếp với mạch nước ngầm của nhà bạn. Chính vì vậy sẽ không thể tránh khỏi hiện tượng bị thấm nước. Vậy thì làm thế nào để chống thấm cho cổ ống xuyên sàn? Hãy cùng Nhuận Phát tìm hiểu ngay sau đây nhé.

 

1. Những lợi ích khi chống thấm cổ ống xuyên sàn

Vì đặc thù của căn nhà nên cổ ống xuyên sàn luôn là nơi tiếp xúc trực tiếp với nước. Vậy thì sau khi chống thấm cổ ống xuyên sàn sẽ có lợi ích gì? Nếu như bạn không chống thấm tốt cho cổ ống xuyên sàn thì sẽ dẫn đến việc thấm nước từ nhà vệ sinh xuống trần nhà dưới tầng. Như vậy nếu để lâu ngày sẽ gây mất mỹ quan của căn nhà. Và nếu để quá lâu sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến kết cấu căn nhà của bạn.

 

chong-tham-co-ong-xuyen-san-4

Cổ ống xuyên sàn bị hở gây thấm dột cho các căn nhà

 

Đặc biệt nếu chống thấm đúng cách còn giúp kéo dài tuổi thọ và giúp cho căn nhà của bạn lâu xuống cấp hơn. Hơn nữa khu vực phòng vệ sinh sẽ được đảm bảo hơn trong suốt quá trình gia đình nhà bạn sinh hoạt. Với những lợi ích trên đã đủ thuyết phục bạn sử dụng các biện pháp chống thấm cho cổ ống xuyên sàn chưa?

 

2. Biện pháp thi công chống thấm cổ ống xuyên sàn đúng kỹ thuật

Khi cổ ống xuyên sàn đã có hiện tượng bị thấm nước thì bạn sẽ khó có thể tự xử lý. Chính vì vậy bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của các nhân viên chuyên về lĩnh vực này. Và Nhuận Phát chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nan giải này. Phương pháp mà chúng tôi sử dụng để chống thấm cổ ống xuyên sàn sẽ được bật mí ngay sau đây. Hãy cùng đón chờ nhé! Chúng tôi sẽ tiến hành làm sạch xung quanh cổ ống xuyên sàn sau đó sẽ tùy theo tình hình của từng hộ gia đình mà đưa ra giải pháp riêng. Tuy nhiên hầu như vẫn xử lý theo cách thông thường, chỉ có những căn nhà nào có hiện tượng bị thấm quá nặng thì sẽ khó khăn hơn đôi chút trong việc xử lý.

 

3. Các bước xử lý chống thấm cổ ống xuyên sàn

Bạn có thắc mắc về các bước mà chúng tôi sẽ xử lý việc cổ ống xuyên sàn bị thấm không? 

+ Đầu tiên sẽ cần xác định chính xác vị trí của cổ ống xuyên sàn. Bởi trong các hộ gia đình sẽ có khá nhiều các loại ống khác nhau. Chính vì vậy mà việc xác định đúng loại ống sẽ trở nên vô cùng quan trọng.

+ Sau khi đã xác định đúng vị trí của cổ ống xuyên sàn, chúng tôi sẽ tiến hành tháo gỡ và dọn dẹp tất cả những chướng ngại vật xuất hiện bên trong khu vực ống. Như vậy sẽ khiến cho việc chống thấm đạt được hiệu quả cao hơn. 

+ Tiếp đến chúng tôi sẽ dùng đục và dùng máy cắt hay gió đá. Sử dụng máy cắt để có thể cắt các râu thép dư trên sàn bê tông cho sâu tối thiểu 2cm so với mặt bê tông.

 

chong-tham-co-ong-xuyen-san-1

Sử dụng máy khoan để đục bỏ bê tông thừa

 

+ Sau đó hãy dùng máy đục hoặc máy khoan để đục bỏ những chỗ bê tông thừa và tạo thành các rãnh. Cuối cùng hãy làm vệ sinh sạch khu vực ống và bê tông đục rãnh bê tông đục bằng chổi sắt, cọ, máy thổi bụi hoặc sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng trong việc chống thấm.

+ Trám, trét hết các vị trí mà đường ống cấp thoát nước xuyên bê tông, hãy lưu ý hộp kỹ thuật bằng vữa hay bê tông chỉ dày tối thiểu ½ bề dày bê tông.

 

chong-tham-co-ong-xuyen-san-2

Nhân viên tại Nhuận Phát thực hiện quy trình trát vữa cho cổ ống xuyên sàn

Các hộp kỹ thuật trong khu vệ sinh và tường bao nên được xây và tô trát vữa ximăng cao tối thiểu 30cm. Và để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sử dụng sau này bạn hãy để gia cố chống thấm đồng bộ với sàn bê tông.

 

4. Đơn vị thi công chống thấm cổ ống xuyên sàn uy tín, chất lượng

Nhuận Phát luôn tự hào vì là đơn vị uy tín trong việc xử lý các loại chống thấm. Và bạn hãy yên tâm vì những ai đã từng sử dụng qua dịch vụ của chúng tôi đều rất hài không chỉ về chất lượng mà còn về thái độ làm việc của nhân viên. Vậy nên bạn hãy gọi ngay cho chúng tôi để được sử dụng những dịch vụ tốt nhất.

 

Tham khảo thêm: Xử lý chống thấm sân thượng sàn mái triệt để 100%

 

Thông tin liên hệ:
Công ty cổ phần dịch vụ và thương mại Nhuận Phát
Hotline:  0986 796 586 - 0969 660 909 - 0969 994 909 - 0965527070
Địa chỉ: 160 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội
Fanpage:
Xử lý thấm dột, vệ sinh công nghiệp Nhuận Phát