Môi trường xung quanh nơi bạn làm việc sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả công việc. Ví dụ như được làm việc trong 1 môi trường sạch sẽ, thoáng mát hẳn là sẽ tốt hơn nhiều khi làm việc trong không gian hơi bẩn và không được sạch sẽ, thoáng mát. Chính vì lý do đó mà chúng ta sẽ rất cần đến những người làm nhiệm vụ tạp vụ văn phòng. Tuy nhiên bạn đã biết hay đã hiểu hết về tạp vụ văn phòng giờ hành chính chưa? Nếu chưa hãy đọc hết bài viết này của Nhuận Phát chúng tôi nhé!

 

1. Tạp vụ văn phòng giờ hành chính là gì?

 

Có thể hiểu tạp vụ văn phòng giờ hành chính là những người làm tạp vụ hay còn gọi là nhân viên vệ sinh; là những người được thuê làm việc theo giờ hành chính, thường sẽ là 8h/ngày. Công việc chính của họ thường là các công việc vệ sinh tại cơ quan, doanh nghiệp, hoặc bất cứ hình thức kinh doanh nào khác. Nhiệm vụ của tạp vụ văn phòng giờ hành chính là luôn đảm bảo sự sạch sẽ; ngăn nắp, thơm tho cho tất cả các ngóc ngách, khu vực mà mình phụ trách.

 

tap-vu-van-phong-hanh-chinh-1

 

2. Môi trường làm việc của nhân viên tạp vụ văn phòng

 

Tùy thuộc vào môi trường làm việc khác nhau mà sẽ có yêu cầu về số lượng nhân viên tạo vụ nhiều hoặc ít cũng như khối lượng công việc có thể thay đổi theo yêu cầu mà khách hàng đưa ra. Tạp vụ văn phòng giờ hành chính tuy chỉ là một bộ phận khá nhỏ nhưng nó không thể thiếu và đóng 1 phần quan trọng trong bất cứ tổ chức kinh doanh nào; từ văn phòng, công ty, nhà hàng, trường học, ngân hàng hay bất cứ cơ sở chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp,…

 

Chính vì vậy mà nơi họ làm việc thường là: 

+Các văn phòng tại công ty, tổ chức, doanh nghiệp

+Các nhà hàng khách sạn, quán ăn, trà sữa…

+Bệnh viện hoặc có thể là trường học…

 

tap-vu-van-phong-hanh-chinh-2

 

Tạp vụ văn phòng giờ hành chính có thể làm việc theo ca linh hoạt hoặc có thể làm full ngày tùy vào thỏa thuận của 2 bên. Tuy nhiên họ chỉ làm việc trong khung giờ hành chính, ngoài giờ hành chính họ sẽ không nhận làm.

 

3. Công việc của nhân viên tạp vụ văn phòng giờ hành chính

 

Công việc chủ yếu của tạp vụ văn phòng là giữ gìn không gian làm việc 1 cách sạch sẽ nhất qua các công việc như quét, dọn, nhặt rác, lau dọn đồ đạc……

 

Còn cụ thể công việc như thế nào sẽ tùy vào nơi họ sẽ làm việc nhưng hầu hết đều có những công việc cơ bản sau đây:

 

+Tiến hành tiếp nhận lịch làm việc, khu vực làm việc trong ngày do giám sát; hoặc người quản lý phân công.

+Chuẩn bị đầy đủ các loại dụng cụ cũng như những đồ dùng, hóa chất để phục vụ cho công việc.

+Chuẩn bị trước các loại biển báo cần thiết để cảnh báo mọi người; khi có người định di chuyển qua các khu vực đang làm vệ sinh; chẳng hạn: sàn ướt, trơn trượt,… sẽ khiến họ rất dễ xảy ra những việc không mong muốn.

+Tổng vệ sinh khu vực toilet thường xuyên; bổ sung giấy vệ sinh, nước rửa tay,..

 

tap-vu-van-phong-hanh-chinh-3

 

+Thu gom rác và xử lý đúng cách. Ngoài ra, cần phải tiến hành khử trùng những khu vực như: bồn vệ sinh, lavabo, vòi rửa, tay nắm cửa, thùng rác,… những nơi có thể sản sinh ra rất nhiều vi khuẩn.

+Tiến hành lau sàn và xử lý toàn bộ không gian phụ trách vào cuối ca. 1 lần nữa thu gom lại rác bẩn và xử lý chúng theo đúng quy định.

+Thu dọn lại toàn bộ dụng cụ làm việc, kiểm tra chất lượng và số lượng đảm bảo rồi sau đó cất vào kho hoặc để đúng nơi quy định.

+Thường xuyên kiểm tra và làm vệ sinh sạch sẽ mọi vật dụng, máy móc, thiết bị, công cụ đảm bảo chúng có thể phát huy tối đa công dụng. Kịp thời phát hiện hư hỏng, mất mát hay những hóa chất đã sử dụng hết để báo ngay cho người có liên quan xử lý.

 

4. Tìm việc làm tạp vụ văn phòng giờ hành chính ở đâu uy tín?

 

Hiện nay có rất nhiều những công ty đứng ra làm bên trung gian giúp giới thiệu nhân viên tạp vụ đến với nơi làm việc. Và Nhuận Phát chúng tôi hiện nay cũng có dịch vụ này. Chúng tôi cũng đã giới thiệu cho rất nhiều những người có nhu cầu làm. Vậy bạn đang cần 1 công việc tạp vụ thì tại sao lại không đến ngay chỗ chúng tôi?

 

Tham khảo thêm: Công ty cung cấp tạp vụ văn phòng uy tín, chất lượng số 1 Hà Nội

 

Thông tin liên hệ:
Công ty cổ phần dịch vụ và thương mại Nhuận Phát
Hotline:  0986 796 586 - 0969 660 909 - 0969 994 909 - 0965527070
Địa chỉ: 160 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội
Fanpage: Xử lý thấm dột, vệ sinh công nghiệp Nhuận Phát