Đường ống nước sau một thời gian dài sử dụng sẽ dễ gặp phải tình trạng tắc nghẽn, đóng cặn,... Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn và gây hư hại xuống cấp nhanh chóng hệ thống đường ống dẫn nước. Do vậy, việc sục rửa đường ống nước định kỳ là điều cần thiết. Vậy những lưu ý cần biết khi sục rửa đường ống nước là gì? Hãy cùng Nhuận Phát tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé!

 

1. Bao lâu cần sục rửa đường ống nước định kỳ?

 

Nước trong đường ống nước sẽ chảy từ bể chứa đến bồn rửa và qua thời gian sẽ khó tránh khỏi các mảng bám, rong rêu phía bên trong. Những mảng bám này nếu không được sục rửa vệ sinh thì nước chảy từ đường ống nước này sẽ dễ  gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng nước.    

  

Do đó, để hạn chế được hiện tượng trên và đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình thì chúng ta cần có kế hoạch sục rửa đường ống nước định kỳ. Để có thể đánh bay các chất bẩn, mảng bám trước khi chúng làm ảnh hưởng trần trọng đến sức khỏe người dùng và làm hệ thống đường ống nước xuống cấp.

  

suc-rua-duong-ong-nuoc-2.

 

Vậy thời gian bao lâu thì thích hợp để sục rửa đường ống nước định kỳ? Đây là câu hỏi mà nhiều người quan tâm, và đáp án là tùy thuộc vào mức độ sử dụng, chất lượng của nguồn nước,...

 

Theo các chuyên gia khảo sát từ nhiều người dùng thì thông thường thời gian sục rửa đường ống nước định kỳ sẽ là từ 1 - 2 năm tùy thuộc vào từng tình trạng đường ống nước và mức độ sử dụng nước của từng gia đình. 

 

2. Lưu ý trong quá trình chọn phương pháp sục rửa đường ống nước

 

Mặc dù sục rửa đường ống nước là để đảm bảo sức khỏe, tuy nhiên nếu bạn không lựa chọn đúng phương pháp sục rửa sẽ dễ dẫn đến việc phản tác dụng hoặc hiệu quả không được như ý muốn. 

 

Hiện nay, trên thị trường có 3 phương pháp sục rửa đường ống nước chủ yếu đó là: sục rửa bằng hóa chất, sử dụng dung dịch làm sạch và sử dụng máy làm sạch đường ống nước sinh hoạt. 

 

suc-rua-duong-ong-nuoc-3

 

Yếu tố quan trọng khi bạn lựa chọn phương pháp sục rửa đường ống nước đó là hiệu quả và an toàn. Nếu bạn sử dụng hóa chất, dung dịch sục rửa thì phải chọn loại hóa chất có chất lượng tốt đảm bảo an toàn cho sức khỏe, hoặc nếu sử dụng máy làm sạch đường ống nước thì nên chọn công ty có loại máy làm sạch đường ống nước chuyên dụng và hiệu suất cao. 

 

>>> Xem thêm: Hoá chất làm sạch đường ống, cống thoát nước, lồng giặt BE - EASY

 

3. Lưu ý sự ảnh hưởng của phương pháp đến đường ống 

 

Như đã nói ở trên, thì có 3 phương pháp sục rửa đường ống nước và chúng đều mang lại hiệu quả làm sạch nếu sử dụng đúng cách. Về sử dụng hóa chất và dung dịch sục rửa đường ống nước, bạn có thể mua hóa chất và tự thực hiện tại nhà. Khi lựa chọn bạn cần lưu ý đến mức độ làm sạch và thành phần sản phẩm có an toàn cho người dùng  sau khi sục rửa hay không, có làm ảnh hưởng đến hệ thống đường ống nước hay không?

 

suc-rua-duong-ong-nuoc-4

 

Về sử dụng máy sục rửa đường ống nước, đây là phương pháp hiện đại nhất hiện nay và có lẽ mang lại cho bạn sự an tâm nhiều hơn khi không phải lo lắng về vấn đề hóa chất tẩy rửa chất lượng thấp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Máy sục rửa đường ống nước sẽ sử dụng áp lực lớn để thổi bay các mảng bám, cặn bẩn phía bên trong đường ống nước chảy ra ngoài mà không cần sử dụng đến dung dịch hay hóa chất tẩy rửa. Từ đó, giúp bảo vệ hệ thống đường ống nước cũng như bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn. 

 

>>> Xem thêm: Bể nước ăn bị thấm dột - Nguyên nhân và cách khắc phục

 

4. Lưu ý khi lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ sục rửa đường ống nước sao cho chất lượng?

 

Máy vệ sinh đường ống nước hiện nay bán rất nhiều trên thị trường, tuy nhiên cách sử dụng của loại máy này đòi hỏi người cần có kỹ năng chuyên môn. Do đó bạn sẽ khó thực hiện sục rửa nếu như tự mình làm. 

 

Vì vậy bạn cần lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ sục rửa đường ống nước chất lượng. Để làm được điều này thì bạn cần lưu ý đến kinh nghiệm sục rửa, mức độ uy tín, hiệu quả sục rửa và thái độ phục vụ chuyên nghiệp.

 

suc-rua-duong-ong-nuoc-5

 

Nhuận Phát là công ty đã có 19 năm kinh nghiệm trong cung cấp dịch vụ làm sạch công nghiệp, xử lý chống thấm, sơn và bảo dưỡng công trình dân dụng và công nghiệp. Nhuận Phát là đơn vị hàng đầu trong cung cấp dịch vụ sục rửa đường ống nước uy tín, chất lượng hiện nay.

 

Với cam kết  dù bất cứ nơi đâu và bất cứ thời gian nào bạn cần đến dịch vụ của họ thì đội ngũ cán bộ công nhân viên và kỹ thuật giỏi, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề cùng máy móc hiện đại và hóa chất chuyên dụng sẽ đáp ứng nhu cầu của  bạn trong thời gian sớm nhất nên Nhuận Phát luôn nhận được nhiều sự tin yêu của khách hàng. 

 

>>> Xem thêm: Dịch vụ sục rửa đường ống nước chuyên nghiệp, tiết kiệm tại Hà Nội

 

Thông tin liên hệ:
Công ty cổ phần dịch vụ và thương mại Nhuận Phát
Hotline:  0986 796 586 - 0969 660 909 - 0969 994 909 - 0965527070
Địa chỉ: 160 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội
FanpageXử lý thấm dột, vệ sinh công nghiệp Nhuận Phát